Lý do Nga triển khai hệ thống S-400, Pantsir ở Serbia
(PLO)- Nga đã triển khai hệ thống tên lửa S-400 và Pantsir-S tới Serbia để tham gia cuộc tập trận quân sự ở nước ngoài lần đầu tiên.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga ngày 24-10 tiết lộ Nga đã triển khai hệ thống tên lửa S-400 và Pantsir-S tới Serbia để tham gia cuộc tập trận quân sự ở nước ngoài lần đầu tiên.

Cuộc tập trận tổ chức tại căn cứ không quân Batajnica của Serbia sẽ là giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận chung “Lá chắn Slavic 2019” giữa Nga và Serbia. Cuộc tập trận sẽ kết thúc ngày 29-10.

Lý do Nga triển khai hệ thống S-400, Pantsir ở Serbia - ảnh 1
Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Tellerreport

Phát hiện, theo dõi, phân loại và theo dõi các mục tiêu trên không của kẻ địch dự kiến sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận.

Hồi tháng 9, Moscow và Belgrade tổ chức tập trận chung mang tên “Lá chắn Slavic 2019”, có sự góp mặt của hệ thống tên lửa S-400 và Pantsir-S tại bãi thử Ashuluk ở phía nam nước Nga.

Hệ thống S-400 Triumh là hệ thống vũ khí phòng không của Nga, vào biên chế quân đội Nga năm 2007. S-400 được đánh giá là một trong những hệ thống phòng không hiện đại nhất hiện nay.

Hệ thống tên lửa Pantsir là vũ khí phòng không tự hành được thiết kế để đối phó máy bay, trực thăng, đạn chính xác, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Video: S-400 Nga diệt gọn 8 mục tiêu tên lửa
Video: S-400 Nga diệt gọn 8 mục tiêu tên lửa
(PLO)- Chỉ mất 5 phút, các kíp vận hành S-400 đã đưa hệ thống phòng không S-400 vào vị trí sẵn sàng tác chiến. Tiếp đó, tất cả tám mục tiêu tên lửa có độ cơ động cao đều bị S-400 tiêu diệt gọn.

THIÊN THANH