Rút dao đâm người vì bị trai làng đuổi đánh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Nông Văn Quí (22 tuổi, trú tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội giết người.

Theo nội dung cáo trạng, chiều ngày 21-8-2021, Quí cùng hai người bạn đến nhà chị Lý Thị L. (24 tuổi, ở xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) chơi.

Trước khi đi, Quí có mang theo một con dao Thái Lan để phòng thân. Khi đến nơi, chị L. có gọi thêm một số người bạn đến và trải bạt tổ chức ăn nhậu ngay trước đường vào nhà.

Bị cáo Nông Văn Quí tại tòa. Ảnh AĐ

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Trần Đình Chí (19 tuổi) và bốn người bạn cùng trú tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp đi ngang qua thấy thanh niên ở địa phương khác đến chơi thì gây sự, rồi đuổi đánh Quí.

Bị đánh, Quí bỏ chạy sau đó chạy lại chỗ uống bia lấy con dao để trong túi áo thì bị nhóm Chí đánh tới tấp nên trượt ngã xuống ruộng lúa (nhưng chưa gây thương tích).

Sau đó, Quí đã cầm dao đâm nhiều nhát về phía nhóm của Chí. Hậu quả, Chí bị đâm nguy kịch nhưng được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, tỷ lệ thương tật là 53%. Những người còn lại trong nhóm Chí bị thương tích từ 3 đến 9%.

Sau khi gây án, Quí vứt dao rồi đến Công an huyện Ea Súp đầu thú, khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm