Sóc Trăng có 31 cửa hàng đang hết xăng dầu

(PLO)- Hiện nay chỉ có Petrolimex đảm bảo cung ứng 100% đầy đủ cho thị trường, còn lại các đầu mối khác cung ứng xăng dầu nhỏ giọt nên cửa hàng gặp khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hùng Em, Cục Trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sóc Trăng, cho biết ngày 30-8, Cục QLTT tiếp tục chỉ đạo các đội QLTT giám sát các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Qua thực hiện giám sát, kiểm tra, làm việc với các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn, tất cả đều mở cửa hoạt động. Tính đến 15 giờ ngày 30-8 có 31/168 cửa hàng đang hết xăng dầu.

Lý do chủ các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã đặt hàng nhưng doanh nghiệp (DN) đầu mối chưa chuyển hàng về kịp. Hiện các đội QLTT đã lập biên bản làm việc ghi nhận và tiếp tục thực hiện giám sát, nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý ngay.

Lực lượng QLTT tỉnh Sóc Trăng kiểm tra giám sát các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. ẢNH: H.E

Lực lượng QLTT tỉnh Sóc Trăng kiểm tra giám sát các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. ẢNH: H.E

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 11 DN tạm ngưng hoạt động đã được Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản chấp thuận. Hai DN ngừng hoạt động từ những tháng trước (một DN đang chờ làm thủ tục chuyển nhượng, một DN trụ bơm bị hư, rỉ sét không hoạt động được) và một DN làm thủ tục xin giải thể.

Bên cạnh tình trạng cửa hàng hết xăng dầu, trên địa bàn tỉnh có khoảng 100 cửa hàng xăng dầu chỉ được các đầu mối chia theo sản lượng bình quân của ba tháng chứ không phải cửa hàng đặt chừng nào được cung ứng chừng đó.

“Hiện nay chỉ có Petrolimex đảm bảo cung ứng 100% đầy đủ cho thị trường, còn lại các đầu mối khác cung ứng xăng dầu nhỏ giọt nên cửa hàng gặp khó khăn”-ông Hùng Em nói.

Theo ông Hùng Em, tại Sóc Trăng hiện đang vào mùa thu hoạch lúa, một số người lợi dụng mua dầu để bán hưởng chênh lệch giá khoảng 1.000 đồng/lít. Đó là tình trạng người dân xách can đi mua dầu nhưng những trường hợp này không có nhiều.

Về vấn đề chiết khấu, từ giữa tháng 8 đến nay mức chiết khấu của các cửa hàng xăng dầu 200 đồng, 0 đồng nên nhiều cửa hàng càng bán càng lỗ.

Cùng với nguồn cung xăng dầu nhỏ giọt nên có cửa hàng xăng dầu tính phương án xin tạm ngừng kinh doanh nhưng theo quy định, đơn vị nào muốn ngừng kinh doanh phải gửi văn bản và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Theo ông Hùng Em, thực hiện, thực ý kiến chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Công thương tại buổi họp trực tuyến ngày 26-8 về diễn biến xăng dầu, Tổng cục QLTT về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra, kiểm soát trong kinh doanh xăng dầu.

Song song đó, Cục QLTT tỉnh đã triển khai thực hiện dán decal đường dây nóng, tiếp nhận tin báo, phản ánh, kiến nghị của người dân tại 442 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đang hoạt động trên địa bàn.

Đường dây nóng của Cục QLTT được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, nhằm phản ánh kịp thời về các trường hợp đầu cơ, găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý và các hành vi vi phạm khác nhằm trục lợi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.