Suy thoái kinh tế sẽ khiến giá vàng trỗi dậy?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng đang giữ mức tăng ấn tượng vì khả năng kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái trong thời gian tới.

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới đang diễn ra tại Davos (Thuỵ Sĩ), bà Kristalina Georgieva, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đánh giá lạm phát và các cú sốc giá đang đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khả năng cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể diễn ra trong thời gian tới.

Ngoài ra, bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cảnh báo tăng trưởng và lạm phát đang đi ngược chiều nhau. Nguyên nhân là do áp lực giá cả gia tăng đã kìm hãm hoạt động kinh tế và tàn phá sức mua của các hộ gia đình.

Trước các bất ổn kinh tế toàn cầu, giá vàng đã có đà tăng ấn tượng trong phiên hôm nay (24-5). Cụ thể, giá vàng đã tăng mạnh lên 1.864 USD/ounce, tương đương 52,6 triệu đồng. Nếu so với phiên ngày 19-5 thì giá vàng đã tăng lên 1,7 triệu.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng nhích nhẹ khi vàng PNJ và SJC đang bán ra thị trường lần lượt là 55,4 và 69,9 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.