Suy thoái kinh tế sẽ khiến giá vàng trỗi dậy?

(PLO)- Giá vàng đang giữ mức tăng ấn tượng vì khả năng kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái trong thời gian tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới đang diễn ra tại Davos (Thuỵ Sĩ), bà Kristalina Georgieva, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đánh giá lạm phát và các cú sốc giá đang đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khả năng cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể diễn ra trong thời gian tới.

Ngoài ra, bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cảnh báo tăng trưởng và lạm phát đang đi ngược chiều nhau. Nguyên nhân là do áp lực giá cả gia tăng đã kìm hãm hoạt động kinh tế và tàn phá sức mua của các hộ gia đình.

Trước các bất ổn kinh tế toàn cầu, giá vàng đã có đà tăng ấn tượng trong phiên hôm nay (24-5). Cụ thể, giá vàng đã tăng mạnh lên 1.864 USD/ounce, tương đương 52,6 triệu đồng. Nếu so với phiên ngày 19-5 thì giá vàng đã tăng lên 1,7 triệu.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng nhích nhẹ khi vàng PNJ và SJC đang bán ra thị trường lần lượt là 55,4 và 69,9 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.