Tác nghiệp báo chí phiên toà xử vụ Vạn Thịnh Phát tại Trung tâm báo chí TP.HCM

(PLO)- An ninh tại Trung tâm báo chí TP.HCM được đảm bảo, đường truyền từ TAND TP.HCM về phiên xử vụ Vạn Thịnh Phát cũng rất tốt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay (ngày 5-3), TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác bị đưa ra xét xử về các tội: Tham ô tài sản; đưa hối lộ; nhận hối lộ; vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo BLHS 2015 và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng theo BLHS 1999.

vạn thịnh phát
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Phiên tòa do thẩm phán Phạm Lương Toản - Chánh Tòa Hình sự TAND TP.HCM, làm chủ tọa. Giữ quyền công tố tại tòa có 10 kiểm sát viên thuộc VKSND Tối cao và VKSND TP.HCM.

Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài từ ngày 5-3 đến 29-4.

Đúng 8 giờ 15 phút, tín hiệu đường truyền từ TAND TP.HCM đã được truyền tới Trung tâm báo chí TP.HCM – nơi cũng có khá đông các PV từ các cơ quan báo chí tác nghiệp.

Theo ghi nhận của PV, chất lượng đường truyền rất tốt, âm thanh và hình ảnh cũng khá rõ nét. Các phóng viên được bố trí phòng làm việc với đầy đủ các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Một số hình ảnh các PV tác nghiệp từ Trung tâm báo chí TP.HCM:

pv-tac-nghiep-tu-ttbc-tphcm.jpg
PV làm thủ tục trước khi vào phòng tác nghiệp của Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: MINH CHUNG
DUONG-TUYEN-TU-TAND-TPHCM.jpg
Đường truyền từ TAND TP.HCM tới Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: MINH CHUNG
co-quan-cao-chi-tac-nghiep.jpg
PV tác nghiệp từ Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: MINH CHUNG
KHONG-KHI-TRUOC-TTBC.jpg
An ninh tại Trung tâm báo chí TP.HCM cũng được bảo đảm. Ảnh: MINH CHUNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm