Festival Huế

Tái hiện vườn thượng uyển Cơ Hạ nổi tiếng với cây kiểng tuyệt tác

Triển lãm trưng bày 600 cây kiểng của 117 nghệ nhân tiêu biểu đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Tái hiện vườn thượng uyển Cơ Hạ nổi tiếng với cây kiểng tuyệt tác ảnh 1

Khung cảnh ngày xưa được tái hiện bởi cây kiểng ba miền. Ảnh: VIẾT LONG

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết: triển làm cây kiểng nhằm làm tái hiện các cảnh quan, không gian và công trình kiến trúc. Giúp du khách khi tham quan tại đây có thể hình dung phần nào diện mạo khu vườn thượng uyển vang bóng một thời của vùng đất Kinh kỳ.

Tái hiện vườn thượng uyển Cơ Hạ nổi tiếng với cây kiểng tuyệt tác ảnh 2

 
Những cây kiểng cổ thụ được tạo dáng đẹp mắt hấp dẫn

Trong lịch sử phát triển của vùng đất Huế mà chủ yếu dưới thời nhà Nguyễn đã từng tồn tại những ngôi vườn thượng uyển hết sức nổi tiếng. Những ngôi vườn đã đi vào trong thơ, họa của mảnh đất Thần kinh để phục vụ cho nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của các bậc đế vương.

Tái hiện vườn thượng uyển Cơ Hạ nổi tiếng với cây kiểng tuyệt tác ảnh 3

Du khách tỏ ra rất thích thú với việc tái hiện khung cảnh cây kiểng tại vườn Cơ Hạ. Ảnh: VIẾT LONG

Trong số nhiều vườn thượng uyển, vườn Cơ Hạ có thể xem là một tuyệt tác về vườn cảnh với bố cục mang tính chất thuần Việt, trên cơ sở dựa vào hình thế thiên nhiên, lợi dụng linh hoạt các yếu tố vào công trình kiến trúc để tạo nên một phong cảnh hữu tình. 

VIẾT LONG

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.