Nạn "chặt chém" tung hoành ở Festival Huế

Khu vực xung quanh Đại Nội Huế trong những ngày qua diễn ra nhiều lễ hội, nên du khách đến xem rất đông. Lợi dụng các hoạt động ngày lễ, nhiều điểm trông giữ xe tại đây đã nâng giá xe lên gấp đôi ngày thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại một số điểm giữ xe trong và ngoại Đại Nội mặc dù đã được UBND các phường niêm yết giá công khai cho mỗi xe máy là 5 ngàn đồng/xe. Tuy nhiên, đa số các điểm gửi xe đều thu của khách trên 10 ngàn đồng/xe. Trước giá xe tăng gấp đôi giá niêm yết, nhiều du khách đã gặng hỏi nhưng đều bị người giữ xe quát: “Muốn gửi thì gửi không đi nơi khác”.

Nạn "chặt chém" tung hoành ở Festival Huế  ảnh 1

Giá niêm yết xe của UBND phường rõ ràng nhưng người giữ xe lại thu phí cao gấp đôi. Ảnh: VIẾT LONG

Bà Nguyễn Thị Hạnh, chủ điểm giữ xe khu vực Đại Nội Huế, cho biết bảng niêm yết đó đặt cho “vui” chứ mùa lễ hội này phải thu 10 ngàn đồng/xe: “Hai năm mới có một lần phải tranh thủ kiếm ít tiền…”- bà Hạnh nói.

Bên cạnh đó, quán nước ở sau lưng điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) cũng tranh thủ nâng giá. Cụ thể coca cola có giá 25.000 đồng/lon (giá niêm yết 20.000 đồng/lon).

Trước sự phản ứng của du khách về giá cao hơn giá niêm yết một số nhân viên đây mới “giảm” cho du khách 5.000 đồng và cho biết giá đấu thầu tại khu vực này cao nên phải nâng giá để kiếm lời…

VIẾT LONG