Ca Huế chưa được công nhận là di sản cấp quốc gia

Trong chương trình ca Huế “Âm sắc Hương Bình”, người nghe được dịp thưởng thức những bài ca, ca kịch Huế tiêu biểu như: Hát múa Long Ngâm - Kim Tiền - Ngựa Ô và Mái Xắp, Hò mái Nhì và Nam Ai, Hầu văn Nhớ ơn công đức tổ tiên, Giã gạo đêm trăng, trích đoạn ca kịch Huế Ngọn lửa tình yêu... qua sự thể hiện của nghệ nhân Thanh Tâm, NSƯT Khánh Vân, NSƯT Thu Hằng, NSƯT Kiều Oanh, NSƯT Đình Dũng... Ngoài ra còn có sự tham gia của hơn 100 diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế.

NSND Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, đạo diễn chương trình cho biết: buổi lễ là nhằm khuyếch trương ca Huế, góp phần tạo động lực trong quá trình lập hồ sơ trình nhà nước công nhận ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Huế có hơn 400 nghệ nhân đang gắn bó với ca Huế. Đây là loại hình nghệ thuật có truyền thống lâu đời, mang phong cách và bản sắc độc đáo của Huế, đang được giữ gìn và phát huy nhưng đến nay vẫn chưa được công nhận  là di sản văn hóa khiến những người dân Huế rất trăn trở...

NGUYỄN HÒA – THƯƠNG DƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

(PLO)- Mùng 10 tết, những người mua bán làm ăn lại mua sắm lễ vật để cúng Thần tài. Những ai khá giả thường đi mua sắm vàng để cầu may mắn, tài lộc cho một năm mới phát tài, hưng thịnh...