Tạm đình chỉ 2 cán bộ bị tố 'vận động' tiền trong khu cách ly

Ngày 20-4, thông tin với báo chí, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, cho biết: Tỉnh đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để làm rõ theo đơn tố cáo tiêu cực của công dân.

Tạm đình chỉ 2 cán bộ bị tố 'vận động' tiền trong khu cách ly ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời thông tin với báo chí. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Hai cán bộ này là Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng ban Quân y làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, báo chí có phản ánh theo đơn tố cáo của người dân về việc xảy ra tình trạng ăn nhậu trong khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, đơn tố cáo còn đề cập đến vấn đề cán bộ tại khu cách ly tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

Trước những phản ánh trên, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho rằng đây là việc làm tự tiện của ông Minh và ông Ngoan còn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh không chỉ đạo.

“Theo quy trình, tỉnh đã đình chỉ công tác hai cán bộ này để điều tra làm rõ và xử lý đúng quy định những người liên quan. Sau khi điều tra làm rõ tỉnh sẽ thông tin với báo chí. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm phòng, chống dịch như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo và xử lý nghiêm đối với những người làm sai” - chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh.

Tạm đình chỉ 2 cán bộ bị tố 'vận động' tiền trong khu cách ly ảnh 2

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Trước đó, ngày 23-3, Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long có tiếp nhận cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 đối với 230 công dân từ Australia về.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.