Tạm giữ hơn 1,2 tấn phân bón NPK giả

Đang tạm giữ 25 bao (1.220 kg) phân bón NPK 20-20-50 mang nhãn hiệu Đầu Trâu có dấu hiệu giả nhãn hiệu của Công ty CP Phân bón Bình Điền tại Công ty TNHH TM DV Anh Trang (khu 9, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Tạm giữ hơn 1,2 tấn phân bón NPK giả ảnh 1

Phân kali khi bỏ vào nước đóng thành cục. Ảnh: TẤN LỘC 

Theo ông Vinh, qua theo dõi Đội Chống hàng giả QLTT tỉnh Bình Định phát hiện Công ty Anh Trang có dấu hiệu mua bán phân bón giả. Công ty này từng bán 48 bao (50 kg/bao) phân bón NPK giả mang nhãn hiệu Đầu Trâu cho người trồng dưa hấu ở xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) khiến gần 6 ha dưa hấu bị chết.

Trong những ngày qua nhiều người trồng dưa ở huyện Đồng Xuân trình báo với các cơ quan chức năng về một loại phân kali nitrate có dấu hiệu làm giả mua từ Công ty Anh Trang. Theo phản ánh của người dân, khi hòa trong nước loại phân tan rất nhanh, chỉ vài phút sau đông trắng thành từng miếng. Nhúng tay vào nước không có cảm giác lạnh như phân kali thông thường. Phân được đóng gói 2 kg, bán với giá 35.000 đồng.

Hiện các cơ quan chức năng hai tỉnh Phú Yên, Bình Định đang phối hợp điều tra, xử lý vụ việc trên.

TẤN LỘC

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

(PLO)- Sản lượng bưởi cho mùa tết tại các nhà vườn còn ít khiến giá bưởi được dự đoán sẽ tăng cao trong mùa Tết 2023.