Thanh niên ra tòa vì 'yêu' bạn gái nhí 5 lần

Ngày 30-10, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quân (sinh năm 2003) sáu năm sáu tháng tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị hại là cháu TMBH (sinh năm 2009). Thời điểm xảy ra vụ án bị hại mới chỉ có hơn 10 tuổi. Ngày 13-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Quân mức án trên. 

Thanh niên ra tòa vì 'yêu' bạn gái nhí 5 lần ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Quân tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30-10. Ảnh: MV 

Phiên toà phúc thẩm được mở do đại diện của bị hại có đơn kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt, bồi thường về tổn thất tinh thần là 350 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Quân quen biết cháu H. tại một quán trà sữa trên tại Phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Sau nhiều lần nói chuyện qua lại, nảy sinh tình cảm hai người đã quan hệ tình dục với nhau năm lần.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện của người bị hại vẫn yêu cầu tăng mức án với bị cáo. Nói lời sau cùng, Quân xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

HĐXX nhận định, lời khai của bị cáo phù hợp với chứng cứ có trong vụ án. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự phát triển bình thường đến tâm, sinh lý của trẻ em.

Bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người đúng tội, không nhẹ, nên không có cơ sở tăng án.

Về yêu cầu nồi thường, bản án sơ thẩm đã tuyên buộc bị cáo phải bồi thường mức tối đa về việc bồi thường thiệt hại về tinh thần, sức khỏe bị xâm phạm.

Yêu cầu đòi bồi thường 350 triệu đồng của bị hại là vượt quá quy định của pháp luật nên không có cơ sở để chấp nhận. Từ đó, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, bác kháng cáo của người bị hại.