Thêm bà bầu cách ly tại Quảng Nam sinh em bé

Sáng 4-6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết sản phụ thứ hai về từ Đài Loan đang thực hiện cách ly ở Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5  đã hạ sinh bé trai nặng 2,9 kg tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Quảng Nam.

229 bà bầu là công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan thực hiện cách ly ở Quảng Nam. Ảnh: TN

Sản phụ là chị Phạm Thị P (35 tuổi, quê Nam Sách, Hải Dương), trước đó chị được chuyển từ khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đến BV đa khoa tỉnh Quảng Nam với chẩn đoán mang thai hơn 38 tuần.

Tại đây, chị P. được theo dõi sức khoẻ trong khu cách ly của BV. Lúc 18 giờ 35 ngày 3-6, chị sinh thường bé trai an toàn.

Hiện sức khoẻ của hai mẹ con chị P. đều ổn định, được các BS thăm khám thường xuyên.

Trước đó, một sản phụ 25 tuổi từ Đài loan về cũng sinh bé gái nặng 3 kg khi đang thực hiện cách ly.

Như PLO đã thông tin, chiều 29-5, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 343 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan, trong đó có 229 phụ nữ mang thai.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với COVID-19 vào chiều 1-6.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...