Thị trường địa ốc Bình Dương khan hiếm căn hộ cao cấp 'vừa túi tiền'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong bối cảnh nguồn cung vốn ít ỏi, giá bán liên tiếp thiết lập mặt bằng mới do tốc độ phát triển của tỉnh, cộng thêm giá vật liệu xây dựng tăng cao do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thị trường địa ốc Bình Dương ngày càng khan hiếm căn hộ cao cấp vừa túi tiền đúng nghĩa.

Nguồn cung ít, ngày càng khan hiếm do biến động từ thị trường

Thị trường bất động sản Bình Dương nhiều năm qua có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ ưu thế là trung tâm công nghiệp phía Nam và tiếp giáp với TP.HCM. Theo thống kê của một chuyên trang bất động sản, trong giai đoạn 2017 – 2020, giá bán căn hộ trung bình ở Bình Dương tăng 15% mỗi năm. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ cao cấp ở Bình Dương khá ít ỏi khi chiếm đến 86% số dự án căn hộ nằm ở phân khúc bình dân, dành cho người lao động có mức thu nhập hạn chế. Nguồn cung hiện chỉ ghi nhận một số dự án có quy mô “khủng” định vị phân khúc cao cấp, mang tầm quốc tế, hầu như tập trung ở ba thành phố Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một với sự tham gia của một vài chủ đầu tư uy tín như Charm Group, Phát Đạt, Vạn Xuân…

Bất động sản Bình Dương nghiêng về phân khúc bình dân (Ảnh minh họa internet)

Trong khi đó, từ đầu năm 2021 đến nay, mặt bằng giá các loại vật liệu xây dựng đã tăng khoảng 25%, tăng cao nhất là sắt, thép với mức “phi mã”, lên đến 40-45%. Giá vật liệu xây dựng tăng cao kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó trước nhất là ảnh hưởng đến tiến độ các công trình. Nhiều công trình phải điều chỉnh lại tiến độ thi công, đợi giá thép “hạ nhiệt”, dẫn đến chậm tiến độ đã đề ra. Thị trường vật liệu xây dựng biến động cũng ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng khi triển khai dự án mới. Hơn nữa, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Bình Dương cũng như nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam, ảnh hưởng đến nhịp làm việc ở nhiều dự án. Những điều này khiến nguồn cung căn hộ cao cấp ở Bình Dương vốn đã ít ỏi, nay lại càng khan hiếm.

Giá bất động sản có thể tăng khoảng 20%

Theo các chuyên gia địa ốc, giá vật liệu xây dựng tăng mạnh sẽ kéo theo giá thành xây dựng tăng và tạo áp lực tăng giá lên các sản phẩm bất động sản. Giá bất động sản được dự báo sẽ tăng khoảng 20% do đà tăng của giá vật liệu xây dựng và giá đất như hiện nay.

Giá vật liệu xây dựng tăng đẩy giá bất động sản tăng theo với mức tăng có thể lên đến 20% (Ảnh minh họa internet)

Thực tế, nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng đã tính đến phương án tăng giá bán nhà ở, căn hộ với mức tăng khoảng 18-20% để cân đối với chi phí nguyên vật liệu xây dựng. Điều này đẩy “khó” cho người mua nhà vì có ít sự lựa chọn hơn để tìm được sản phẩm cao cấp vừa túi tiền, trong khi đang chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Giá bất động sản tăng nhanh trong khi nguồn cung hạn chế cũng khiến người mua phải đưa ra quyết định nhanh hơn vì hoàn toàn có thể bị mất cơ hội nếu chần chừ.

Charm City Bình Dương – dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi đang giữ nhịp thi công, đảm bảo đúng tiến độ công trình

Trong bức tranh đầy biến động của thị trường, tại Bình Dương hiện chỉ có một số rất ít dự án căn hộ vẫn đang giữ đúng nhịp thi công và đảm bảo mức giá, trong đó có thể kể đến dự án Charm City của chủ đầu tư Charm Group. Mới đây, chủ đầu tư của khu phức hợp căn hộ resort 5 sao hạng sang nằm ở vị trí “vàng” ngay ngã tư 550 (thành phố Dĩ An) đã phát đi thông báo cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình để bàn giao đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và đúng thời hạn đã ký kết ban đầu. Có thể nói, đây là một trong những điểm sáng nổi bật trong phân khúc bất động sản cao cấp vừa túi tiền tại thị trường địa ốc Bình Dương hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm