Khai trương Công viên tượng APEC tại Đà Nẵng
(PLO)- Sáng nay (9-11), Công viên APEC đã khai trương với sự có mặt của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh cùng bộ trưởng các nền kinh tế thành viên.

Khai trương Công viên tượng APEC tại Đà Nẵng - ảnh 1

Công viên APEC nằm ở bờ Tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng với tổng diện tích khoảng 3.047 m2.

Khai trương Công viên tượng APEC tại Đà Nẵng - ảnh 2
Công viên APEC nơi đặt các bức tượng của các thành viên. Ảnh: TÂM AN

Đây là nơi đặt biểu tượng APEC 2017, các bức tượng đặc trưng cho các quốc gia thành viên.

Khai trương Công viên tượng APEC tại Đà Nẵng - ảnh 3
Một bức tượng trong Công viên APEC. Ảnh: TÂM AN

Có khoảng 25% diện tích dùng để xây dựng sân gạch, lối đi, còn lại được trồng cây xanh, thảm cỏ. Ghế đá cũng được bố trí sẵn trong khuôn viên để người dân và khách du lịch nghỉ chân khi tham quan.

Khai trương Công viên tượng APEC tại Đà Nẵng - ảnh 4
Các bức tượng được đặt tại Công viên APEC ở bờ Tây cầu Rồng. Ảnh: TÂM AN

Theo đại diện BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, các bức tượng do các nước thành viên tham dự APEC 2017 tự lên ý tưởng và thi công. Nước chủ nhà Việt Nam chỉ hỗ trợ gắn bảng tên, xây bệ tượng và lắp đặt.

Khai trương Công viên tượng APEC tại Đà Nẵng - ảnh 5
Du khách thích thú với tượng trong Công viên APEC. Ảnh: TÂM AN

Tỏ ra thích thú khi ngắm bức tượng “Khởi nguyên” của nước chủ nhà Việt Nam, anh Đào Thanh Quảng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho hay ý tưởng xây dựng Công viên APEC ngay cạnh cầu Rồng rất hay.

"Thông qua việc tham quan các biểu tượng, người dân sẽ hiểu hơn về APEC, về đặc trưng của 21 nền kinh tế tham dự. Đây cũng là không gian công cộng hữu ích, phục vụ nhu cầu vui chơi, thư giãn của người dân và khách du lịch sau này” - anh nói.

TÂM AN-SƠN TRÀ