Ngày 1-8, trong khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) xảy ra xích mích dẫn đến lực lượng chức năng phường này đã không chế ông Trần Vinh (Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng).
Việc đôi co diễn ra trong quá trình lấy mẫu tại phường được chỉ đạo phong toả cứng. Sau đó công an về chỗ ở còng tay ông Vinh. 
Trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, sáng nay nhân viên của trung tâm lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nại Hiên Đông thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.
“Sự việc này là có nhưng hai bên cũng thông cảm với nhau. Ngay sau đó, tôi đã gặp và động viên nhân viên của mình. Chị ấy nói rất buồn và tổn thương một chút. Nhưng thôi hãy cứ sống như những đóa hoa, quan trọng nhất lúc này là tập trung chống dịch thật tốt và hoàn thành nhiệm vụ” – ông Nam nói và cho biết tâm lý của chị này đã ổn và đang tiếp tục làm nhiệm vụ.
Trao đổi với PLO, ông Vinh cho hay, sáng cùng ngày ông đi lấy mẫu xét nghiệm và có nhắc nhở các nhân viên y tế lấy mẫu kỹ càng hơn vì ông thấy lấy rất sơ sài.
Đến lượt ông Vinh được lấy mẫu thì nhân viên ngoáy ba lần, tới lần thứ tư ông đau quá nên phản ứng tự nhiên gạt tay trúng nữ nhân viên y tế lấy mẫu. “Nữ nhân viên y tế lấy mẫu tôi đau quá nên tôi mới phản ứng theo quán tính gạt tay và trúng vào cô ấy, chứ tôi không có ý đánh cô ấy”, ông Vinh nói.
Theo ông Vinh sau đó thì sự việc kết thúc, tuy nhiên lực lượng chức năng tới nhà ông làm việc. Ông xin phép lên nhà thay áo và mời những người làm nhiệm vụ vào nhà để trình bày sự việc. Nhưng lực lượng chức năng không đồng ý và yêu cầu phải đưa về trụ sở. Ông Vinh xin lấy xe máy tự chạy tới làm việc thì lực lượng chức năng yêu cầu phải lên xe đi cùng.
“Lúc này tôi có nói là để tôi chạy xe máy đi lên làm việc nhưng họ không cho rồi lấy còng còng tay tôi lại”, ông Vinh nói.
Ông Vinh cho rằng, hành động còng tay ông của công an là rất phản cảm và lạm quyền. Sự việc không tới mức ông phải bị còng tay như vậy.

PV đã liên hệ với công an phường Nại Hiên Đông về vụ việc tuy nhiên lãnh đạo công an phường từ chối trả lời về vụ việc.

Chiều 1-8, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay đã nắm thông tin vụ việc ông Vinh có xích mích với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Trung, chính ông Vinh cũng báo cáo với ông qua điện thoại chứ chưa có văn bản báo cáo vụ việc từ cơ quan chức năng địa phương. “Khi có báo cáo cụ thể, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định và quan điểm của Thường trực HĐND TP là không bao che, dung túng cho sai phạm nếu có” - ông Trung nói.