Ngày 23-10, ông Lê Quang Thuân, Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết hai người bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại xã Hướng Việt vừa được trực thăng tiếp cận đưa đi cấp cứu.

Trực thăng vào Hướng Hóa đưa 2 người bị thương đi cấp cứu - ảnh 1
Trực thăng tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế). Ảnh: N.K

Ông Thuận cho biết, trực thăng của Sư đoàn 372 sau khi tiếp cận các nạn nhân thì xuất phát từ Hướng Việt vào lúc 10 giờ 30 cùng ngày, sau đó đến sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) và đưa người về cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, vào ngày 17-10, sau khi nhận được thông tin về việc 7 người dân tại xã Hướng Việt bị mất tích trong khi đi làm nương rẫy thì một tổ công tác gồm 7 người tiến hành đi tìm kiếm.

Tuy nhiên tổ công tác không may gặp nạn, công an viên Trương Văn Thắng tử vong. Hai người bị thương là Đại úy Bộ đội Biên phòng Lê Văn Dùy, tăng cường làm Phó Bí thư xã Hướng Việt bị gãy ống chân đùi trái và Ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt bị thương nặng.

Vì đường bộ bị sạt lở, đường hàng không cũng không thể tiếp cận do mưa và sương mù dày đặc nên trong 7 ngày qua hai người này được điều trị tại Trung tâm Y tế xã. Đến hôm nay, thời tiết thuân lợi, trực thăng đã bay vào xã Hướng Việt đưa hai người bị thương đi cấp cứu.

Riêng liệt sĩ Trương Văn Thắng, vào ngày 20-10 một tổ công tác phải "xẻ rừng", băng suốt trong suốt 20 tiếng đồng hồ để đưa thi thể ra ngoài. Hiện thi thể đang được bảo quản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.