Gần 10 giờ ‘xẻ rừng’ đưa đồng đội về nhà

17 giờ ngày 20-10, qua điện thoại, ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, cho biết hiện xe của bệnh viện đang có mặt tại xã Hướng Phùng để đưa thi thể Đại úy Trương Văn Thắng, công an viên xã Hướng Việt, về BV đa khoa Đông Hà.

Ngày 18-10, nhóm 12 người do Trung tá Cao Sơn Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện, dẫn đầu đã xẻ rừng đi vào xã Hướng Việt để tiếp cận thi thể của Đại úy Thắng.

“Sau khi tiếp cận, anh em sử dụng cáng để đưa thi thể anh ấy ra ngoài. Đi đường rừng nên việc này rất vất vả, phải mất gần 10 tiếng đồng hồ mới đưa được đồng đội ra khỏi rừng được” - ông Nhung nói.

Gần 10 giờ ‘xẻ rừng’ đưa đồng đội về nhà ảnh 1
Tổ công tác Công an huyện Hướng Hóa lên đường vào nơi chia cắt đưa thi thể Thượng úy Thắng về nhà. Ảnh: CTV

Theo ông Nhung, thi thể anh Thắng sẽ được bảo quản tại BV Trung ương Huế, sau đó tổ chức lễ truy điệu theo nghi thức ngành công an rồi đưa anh về quê nhà ở Quảng Bình.

Ông Nhung cho biết: “Sự ra đi của anh Thắng khiến đơn vị rất đau lòng. Chúng tôi đã gửi hồ sơ và đã có quyết định nâng quân hàm từ thượng úy lên đại úy đối với anh Thắng và đã được truy tặng liệt sĩ”.

Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, cho hay hai cán bộ, một người bị gãy xương đùi và một cán bộ biên phòng bị gãy xương chân cần phải đưa đi cấp cứu gấp. Tuy nhiên, giao thông bị chia cắt, đường rừng với đèo núi dốc và nguy hiểm nên huyện đang đề nghị tỉnh, trung ương sớm có giải pháp để đưa hai người này về bệnh viện cấp cứu.

Những người tử vong và bị thương nói trên là bị gặp nạn khi trên đường đi tìm bảy người dân của xã Hướng Việt đi làm rẫy bị mất tích.

Thông tin về tình hình địa phương, ông Thuận cho biết thêm: Hiện có một số xã trong huyện như Hướng Việt, Hướng Phùng bị cô lập hoàn toàn, không thể tiếp tế lương thực, thực phẩm vào bên trong. Theo ông Thuận, nếu tình hình con đường độc đạo chưa khơi thông thì một vài ngày tới, những địa phương này nguy cơ sẽ thiếu ăn.

Trước đó, sau thời gian nước lũ tạm rút thì vào chiều tối 17-10, tại Quảng Trị mưa to, các hồ thủy điện không còn khả năng giữ nước nên xả hơn 1.000 m3/giây khiến nhiều nơi tại đồng bằng ngập sâu.

Lực lượng bộ đội tại các đơn vị được tăng cường tham gia cứu hộ cứu nạn, sơ tán nhiều người dân từ những nơi thấp trũng đến vùng cao an toàn…