Thủ quỹ trường tiểu học tham ô hơn 696 triệu

Ngày 7-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thị Mỹ Dung (sinh năm 1974, ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM) bảy năm tù về tội tham ô tài sản.
HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ về nhân thân, trước khi khởi tố vụ án đã bồi thường khắc phục toàn bộ hậu quả nên chiếu cố một phần hình phạt.

Thủ quỹ trường tiểu học tham ô hơn 696 triệu ảnh 1
Bị cáo Dung lúc HĐXX nghị án. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, năm 1995, Dung được Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo quận Tân Bình, TP.HCM ký hợp đồng lao động tuyển dụng làm nhân viên đánh máy tại trường Lê Lợi - Tân Trụ (sau này là Trường tiểu học Tân Trụ). Cuối năm 2010, Dung được giao nhiệm vụ văn thư kiêm thủ quỹ của trường.
Cơ quan tố tụng xác định từ tháng 10-2017, Dung lợi dụng nhiệm vụ được giao trực tiếp quản lý thu các khoản tiền đầu năm học gồm tiền học phí, tiền bán trú... từ phụ huynh. Dung đã thu tiền nhưng không nộp số biên lai cho kế toán để lập phiếu thu nộp tiền vào kho bạc, chiếm đoạt hơn 696 triệu đồng.
Tại tòa, Dung khai số tiền này bị cáo dùng để tiêu xài cá nhân.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.