Hoãn xử vụ tham ô hơn 400 tỉ tại Chi nhánh Oceanbank

Sáng 22-7, TAND TP Hải Phòng đã quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm xử vụ tham ô tài sản xảy ra tại Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank) Chi nhánh Hải Phòng. Lý do: luật sư của các bị cáo vắng mặt toà.

Bốn bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Trần Thị Kim Chi (nguyên giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng), Lê Vương Hoàng (nguyên kiểm soát viên), Nguyễn Thị Minh Huệ (nguyên trưởng phòng kế toán kho quỹ) và Chu Văn Nha (nguyên thủ quỹ).

Tại phần thủ tục phiên toà, do luật sư bào chữa cho mình vắng mặt nên các bị cáo Trần Thị Kim Chi và Lê Vương Hoàng đề nghị tòa hoãn xử. Đại diện VKS cho rằng sự vắng mặt của người bào chữa sẽ ảnh hưởng tới việc xét xử nên cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên toà.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn xử.

Phiên toà sơ thẩm xử 4 bị cáo nguyên là cán bộ chi nhánh Oceanbank Hải Phòng phải hoãn do vắng luật sư. Ảnh: Đ.H

Theo cáo trạng, tháng 9-2017, hàng chục khách hàng của Oceanbank chi nhánh Hải Phòng mang sổ tiết kiệm đến rút tiền mới biết số tiền của họ không có trên hệ thống. Thời điểm này, giám đốc chi nhánh và các cán bộ Hoàng và Huệ cũng mất tăm. Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt được nhóm này.

Cơ quan tố tụng xác định từ 2012-2017, Chi và 3 cán bộ dưới quyền đã lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý, phát hành sổ tiết kiệm để nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý của ngân hàng.

Bị cáo Chi đã chỉ đạo 3 cán bộ dưới quyền là Hoàng, Huệ, Nha tạo 109 phôi sổ tiết kiệm khống, tất toán khống, lập khống các hồ sơ vay cầm cố sổ tiết kiệm... để chiếm đoạt hơn 414 tỷ đồng của Oceanbank Chi nhánh Hải Phòng. Nhóm này cũng gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 9,3 tỉ đồng (là tiền lãi của 107 sổ tiết kiệm của khách hàng).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.