Tiền đổ vào bất động sản tăng mạnh

Cụ thể, giá BĐS thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 5%-7% so với đầu năm, giá bán tại thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 10%-15%.

“Giao dịch thị trường BĐS nổi bật nhất là ở phân khúc căn hộ khi tỉ lệ hấp thụ của thị trường lên đến gần 80%. Đây là tỉ lệ hấp thụ cao nhất của thị trường trong vòng bốn năm trở lại đây” - báo cáo trên nhận định.

Đáng chú ý, báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đánh giá trong 10 năm qua xu hướng tiêu dùng thị trường Việt Nam thay đổi rõ rệt, người dân sẵn sàng chi tiêu trước cho các nhu cầu đời sống thay vì tiết kiệm trước, chi tiêu sau. Xu hướng trên tác động lớn đến tín dụng tiêu dùng của hệ thống tổ chức tín dụng. Tín dụng tiêu dùng cuối năm nay ước tính khoảng 605.000 tỉ đồng, tăng 39% so với đầu năm. Trong đó, gần 50% tập trung vào lĩnh vực BĐS cho thấy hình thái tín dụng BĐS có sự chuyển dịch và cần được theo dõi, đánh giá.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

(PLO)- Sản lượng bưởi cho mùa tết tại các nhà vườn còn ít khiến giá bưởi được dự đoán sẽ tăng cao trong mùa Tết 2023.