Tiền đổ vào bất động sản tăng mạnh

Cụ thể, giá BĐS thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 5%-7% so với đầu năm, giá bán tại thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 10%-15%.

“Giao dịch thị trường BĐS nổi bật nhất là ở phân khúc căn hộ khi tỉ lệ hấp thụ của thị trường lên đến gần 80%. Đây là tỉ lệ hấp thụ cao nhất của thị trường trong vòng bốn năm trở lại đây” - báo cáo trên nhận định.

Đáng chú ý, báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đánh giá trong 10 năm qua xu hướng tiêu dùng thị trường Việt Nam thay đổi rõ rệt, người dân sẵn sàng chi tiêu trước cho các nhu cầu đời sống thay vì tiết kiệm trước, chi tiêu sau. Xu hướng trên tác động lớn đến tín dụng tiêu dùng của hệ thống tổ chức tín dụng. Tín dụng tiêu dùng cuối năm nay ước tính khoảng 605.000 tỉ đồng, tăng 39% so với đầu năm. Trong đó, gần 50% tập trung vào lĩnh vực BĐS cho thấy hình thái tín dụng BĐS có sự chuyển dịch và cần được theo dõi, đánh giá.

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.