Tin đồn lan truyền khiến cổ phiếu giảm, Hoa Sen lên tiếng

(PLO)-Tập đoàn Hoa Sen khẳng định hiện tại doanh nghiệp này không có phát hành bất kỳ trái phiếu doanh nghiệp nào.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 12-4, Tập đoàn Hoa Sen (HSG) chính thức phát đi thông tin về ngày giao dịch cổ phiếu (8-4), khiến giá cổ phiếu HSG giảm 2.450 đồng về mức sàn 32.850 đồng/cp.

Theo đó, HSG cho biết, tại phiên giao dịch chiều ngày 8-4, trên các diễn đàn về chứng khoán, các nhóm mạng xã hội (Zalo, Viber, Telegram, ...) đã lan truyền hình ảnh một trang giấy A4 không rõ nguồn gốc, gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, khiến cho nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, làm cho giá cổ phiếu HSG giảm sàn.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về thanh tra chuyên đề trái phiếu doanh nghiệp. Ảnh: MXH ảnh 1
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về thanh tra chuyên đề trái phiếu doanh nghiệp. Ảnh: MXH

Cụ thể, ngày 28-10-2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 2068/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2022. Từ ngày 17 đến 19-3-2022, Thanh tra Bộ Tài chính đã đến thu thập tài liệu, số liệu tại Tập đoàn Hoa Sen.

Để làm rõ thông tin cho các nhà đầu tư, quý cổ đông, HSG đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nêu rõ:

Đây là hoạt động thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình làm cơ sở ban hành quyết định thanh tra chuyên đề hoạt động phát hành trái phiếu và thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán của một số doanh nghiệp ngoài nhà nước (Công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán).

Ngày 19-3, HSG đã gửi đầy đủ tài liệu, số liệu theo yêu cầu của đoàn Thanh tra. “Cho đến hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen không nhận được thêm văn bản yêu cầu bổ sung tài liệu, số liệu của Thanh tra Bộ Tài chính”- HSG cho biết.

Tập đoàn Hoa Sen cho biết không nhận được thêm văn bản yêu cầu bổ sung tài liệu, số liệu của Thanh tra Bộ Tài chính. Ảnh: TP ảnh 2

Tập đoàn Hoa Sen cho biết không nhận được thêm văn bản yêu cầu bổ sung tài liệu, số liệu của Thanh tra Bộ Tài chính. Ảnh: TP

Đối với các nội dung dự kiến thanh tra chuyên đề (nếu có), HSG cho hay, về hoạt động phát hành trái phiếu, ngày 3-4-2019, HSG đã công bố Nghị quyết thông qua chủ trương phát hành trái phiếu.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan, HSG đã không thực hiện việc phát hành trái phiếu này. Do đó, hiện tại, HSG không có phát hành bất kỳ trái phiếu doanh nghiệp nào.

Trong Báo cáo tài chính hợp nhất niên độ tài chính 2020-2021 của HSG được kiểm toán bởi Công ty TNHH KPMG Việt Nam, tại mục Nợ dài hạn, tiểu mục Vay và nợ thuê tài chính dài hạn hoàn toàn không có số dư do phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Đường link đến Báo cáo tài chính hợp nhất NĐTC 2020-2021 như sau: https://info.hoasengroup.vn/vi/bai-viet/hsgcbtt-bctc-hop-nhat-va-ban-giai-trinh-kqkd-hop-nhat-ndtc-20202021/8705.

Về việc thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán, HSG là một doanh nghiệp niêm yết, hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan Nhà nước. Do đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra về kế toán, thuế, chứng khoán của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp là một hoạt động bình thường, theo kế hoạch của cơ quan quản lý Nhà nước.

HSG khẳng định luôn tuân thủ đúng các quy định pháp luật trong hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp và pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.