Tín hiệu tích cực cho bất động sản nghỉ dưỡng năm 2024

(PLO)- Thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng được kỳ vọng sớm phục hồi khi nút thắt về pháp lý, tín dụng dần được tháo gỡ, giúp niềm tin nhà đầu tư tích cực trở lại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một năm nhìn lại với quá nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế toàn thị trường nói chung, trong đó đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trong quý cuối cùng của năm 2023, với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban, ngành nhằm tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, tiếp cận vốn... các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản năm 2024 sẽ dần có sự phục hồi.

Chung tay để thị trường khởi sắc

Ông Nguyễn Đức Lập - Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản cho biết: “Những quy định mới trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản trở thành bước đệm để thị trường trở nên minh bạch, dần phục hồi. Trong thời gian tới, cùng với việc Luật Đất đai sửa đổi được thông qua, bất động sản sẽ có nền tảng chắc chắn để phát triển theo quỹ đạo bình ổn”.

Ở khía cạnh khác, một tín hiệu tích cực đối với dòng sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua là Nghị định số 10/2023 của Chính phủ. Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Nghị định này có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Cụ thể là cho người mua căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel) và văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng trong bối cảnh phân khúc này thời gian qua bị "chìm trong giấc ngủ dài" do vướng mắc về pháp lý.

Có thể hy vọng rằng, sau những động thái tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cũng như các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy của Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương, các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản trong năm 2024 sẽ từng bước có sự phục hồi theo hướng tích cực và bền vững hơn.

“Điểm sáng” phân khúc nghỉ dưỡng

Hiện nay lãi suất huy động tại các ngân hàng đang xuống thấp chưa từng thấy khiến nhiều người quyết định đầu tư vào bất động sản để khoản tiền nhàn rỗi có thể sinh lời hiệu quả. Cùng với đó, lãi suất cho vay cũng được điều chỉnh xuống thấp tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp cận nguồn vốn, gia tăng sự sôi động cho thị trường trước chu kỳ tăng trưởng mới.

Tín hiệu tích cực cho bất động sản nghỉ dưỡng năm 2024
Vega City Nha Trang thu hút và tạo niềm tin của nhà đầu tư bởi tính pháp lý minh bạch và sản phẩm chất lượng độc đáo

Là một nhà phát triển bất động sản mới so với nhiều tên tuổi lớn tại thị trường, KDI Holdings – chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang luôn kiên định với lối đi riêng khi làm sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Pháp lý minh bạch, chuẩn chỉnh chính là nền móng vững chắc và được chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc KDI Holdings chia sẻ:“Doanh nghiệp chỉ thành công khi giữ vững uy tín và niềm tin với nhà đầu tư, đối tác của mình. Đó chính là sự thành công bền vững mà KDI Holdings hướng tới. Chính vì vậy, ngay từ đầu, chúng tôi xác định phải luôn xây nền móng thật vững chắc, mà đối với dự án bất động sản thì vấn đề pháp lý là yếu tố cốt lõi của nền móng đó”.

Định hướng trở thành một điểm đến quốc tế mới tại Nha Trang – Khánh Hòa, Vega City Nha Trang sẽ thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước tới để trải nghiệm hàng trăm tiện ích độc đáo, mới lạ tiêu chuẩn quốc tế khu nghỉ dưỡng 6 sao Gran Meliá Nha Trang, khách sạn Meliá Nha Trang, trung tâm mua sắm thương mại Vega Continental Shopping plaza mặt hướng biển, nhà hàng ẩm thực Hispania Nha Trang được dẫn dắt bởi đầu bếp sao Michelin, nhà hàng Nhật Shibui, show diễn Rối Mơ tại nhà hát Đó, du thuyền xuyên vịnh với Vega Yacht…

Ông Tuấn Anh kỳ vọng, cùng với Nghị định số 10/2023 của Chính phủ, các dự án có đầy đủ tính pháp lý và sản phẩm chất lượng độc đáo, chuẩn quốc tế như Vega City Nha Trang sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư quay trở lại đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm