Tổ chức cách ly 3 người liên quan bệnh nhân 416

Ngày 26-7, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết sở này đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đưa anh TVQ (41 tuổi, trú quận Ngô Quyền) đi cách ly y tế và làm xét nghiệm Virus SARS-CoV-2.

Trước đó, anh TVQ tham gia trận bóng giao lưu tại TP Đà Nẵng, ở cùng khách sản tổ chức tiệc cưới mà bệnh nhân số 416 có tham gia. Đội bóng của anh Q đã được cách ly. Anh Q sau khi về Hải Phòng đã về thăm bố mẹ ở phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) và sau đó tự cách ly tại nhà.

Khu vực cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Ngày 25-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam có công văn gửi Sở Y tế Hải Phòng và Sở Y tế Quảng Ninh về việc phối hợp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, 2 người làm việc tại Trung tâm này trú tại TP Đà Nẵng có yếu tố dịch tễ. Anh NHT trú cùng phường với bệnh nhân 416, anh NHN có vợ làm tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngày 22-7, các anh NHT và NHN tham gia giao hữu bóng đá tại phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) và nghỉ tại khách sạn Hương Sen (quận Hồng Bàng). Ngày 23-7, anh NHT và NHN đã di chuyển ra Quảng Ninh tham gia giải bóng đá tại TP Hạ Long.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, chiều 25-7, anh NHT và NHN đã được đưa vào Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng xác định 2 người này khi ra TP Hạ Long đã nghỉ tại 1 khách sạn ở phường Trần Hưng Đạo.

TP Hạ Long cũng đã phun khử trùng khách sạn nơi 2 người này nghỉ và cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên, khách du lịch nghỉ tại khách sạn để chờ kết quả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...