Toà tuyên tử hình 2 người đàn ông giúp sức mua bán hơn 18 ký ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an bắt quả tang Kiều Văn Quyết và Nguyễn Thành Chung vừa trên xe taxi bước xuống mang theo 1 vali chứa hơn 18kg ma tuý các loại.

TAND TP.HCM mới xử sơ thẩm đã tuyên phạt Kiều Văn Quyết (sinh năm 1991, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Thành Chung (sinh năm 1996, ngụ Hà Tĩnh) cùng mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hồ sơ thể hiện vào khoảng 10g30 ngày 27-2-2020, trên đường Gò Dầu (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) Tổ tuần tra Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. bắt quả tang Quyết và Chung khi cả hai vừa trên xe taxi bước xuống mang theo 1 vali.

Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong vali có nhiều bịch nylon chứa các tinh thể rắn màu trắng, xanh, viên nén hình đầu lâu màu vàng cam… Tổng trọng lượng 18.389,4507 gam.

Kết quả giám định toàn bộ số tinh thể màu trắng, xanh, viên nén trên là ma túy các loại MA, MDMA, Ketamine…

Toà tuyên tử hình 2 người đàn ông giúp sức mua bán hơn 18 ký ma tuý ảnh 1

Hai bị cáo Quyết và Chung khi HĐXX nghị án. Ảnh: H.YẾN

Quá trình điều tra, Quyết và Chung khai nhận số ma túy trên được đem đi giao cho đối tượng tên Nguyễn Thành An, Trần Ngọc Toản thì bị bắt giữ. Tuy nhiên các đối tượng mà cả hai khai không có mặt tại địa phương nên công an đã ra thông báo truy tìm, khi nào điều tra làm rõ sẽ xử lý sau.

Cơ quan tố tụng xác định Quyết biết rõ An, Toản mua ma tuý để bán lại đã giúp sức đem ma tuý từ Bình Dương về TP.HCM giao cho người mua để hưởng lợi. Trung cũng là biết rõ việc giao nhận tiền giúp sức cho An, Toản và cho đưa chìa khoá cho Quyết cất ma tuý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.