Tòa, Viện Tối cao ký quy chế phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  TAND Tối cao, VKSND Tối cao đã ký quy chế phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước vào chiều ngày 14-4 tại Phủ Chủ tịch.

Chiều 14-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã chứng kiến Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Văn phòng Chủ tịch nước (VPCTN) và TAND Tối cao, VPCTN và VKSND Tối cao.

Quy chế phối hợp công tác giữa VPCTN với TAND Tối cao, giữa VPCTN và VKSND Tối cao cùng được ban hành ngày 11-1-2012. Qua 10 năm triển khai thực hiện, các quy chế trên đã tạo cơ sở quan trọng để ba cơ quan phối hợp, góp phần nâng cao hiệu quả tham mưu, phục vụ hoạt động của Chủ tịch nước thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp, pháp luật và nhiệm vụ được Bộ Chính trị phân công…

Tuy nhiên, do đã ban hành một thời gian dài, một số nội dung không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, các bản quy chế phối hợp ký kết lần này đã được sửa đổi, bổ sung một số điều nhằm khắc phục những hạn chế, vướng mắc; phù hợp hơn với tình hình mới.

Tòa, Viện Tối cao ký quy chế phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước  ảnh 1

Ký Quy chế phối hợp giữa VPCTN và TAND Tối cao. Ảnh: VPCTN

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, các nhiệm kỳ qua, công tác phối hợp giữa giữa VPCTN với TAND Tối cao, giữa VPCTN và VKSND Tối cao và các cơ quan khối nội chính, tư pháp luôn chặt chẽ, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Từ đó, góp phần bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan cũng như nâng cao hiệu quả tham mưu, phục vụ hoạt động của Chủ tịch nước trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp, pháp luật và nhiệm vụ được Bộ Chính trị phân công.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch nước, VPCTN đã phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, sửa đổi quy chế phối hợp công tác. Việc ký quy chế phối hợp lần này là thực sự cần thiết; là cơ sở quan trọng để các cơ quan thực hiện công việc theo chức năng, nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn.

Tòa, Viện Tối cao ký quy chế phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước  ảnh 2
Ký Quy chế phối hợp giữa VPCTN và VKSND Tối cao. Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban Nội chính Trung ương, TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và VPCTN phải có sự phối hợp chặt chẽ, liên tục và hiệu quả hơn…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cơ quan tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các Đề án của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương và Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Điểm nóng tố tụng trong tuần này: Vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg ma túy: Các khả năng pháp lý; Con trai bà Phương Hằng tiếp tục gửi đơn xin bảo lãnh cho mẹ được tại ngoại; Ca sĩ Vy Oanh khiếu nại ‘giấy triệu tập’ của Công an TP.HCM; Lên lịch xử phúc thẩm vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé 8 tuổi; Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Chưa có giải pháp thu hồi 600 tỉ từ ông Đinh La Thăng…