Tổng thống Syria thử làm phi công trên tiêm kích Nga

“Tổng thống Assad đã đến thăm chiếc máy bay tối tân và quan trọng nhất trên thế giới, tiêm kích Su-35 của Nga, tại căn cứ không quân Khmeymim” -RT ngày 27-6 trích dẫn một bài viết của cơ quan báo chí của Tổng thống Syria. Bài viết còn cho thấy ông Assad leo vào bên trong buồng lái của chiến đấu cơ này.

Theo thông cáo Bộ Quốc phòng Nga, đi cùng với ông Assad là ông Valery Gerasimov, Tổng tham mưu quân đội Nga. Cả hai người đã thảo luận về các hành động phối hợp của lực lượng chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của quân đội Nga trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Al-Nusra ở Syria.

Tổng thống Syria thử làm phi công trên tiêm kích Nga ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad leo vào buồng lái của tiêm kích Su-35 của Nga. Ảnh: TWITTER

Ông Assad và ông Gerasimov cũng bàn luận về việc thực thi bản ghi nhớ liên quan tới việc thành lập vùng giảm căng thẳng ở đất nước Trung Đông này, với mục đích chấm dứt xung đột tại đây, thông cáo viết.

Hồi đầu năm này, Moscow và Damascus đã ký kết một thỏa thuận cho phép Nga sử dụng căn cứ Khmeymim cùng với cảng hải quân Tartu strong 49 năm và sau đó sẽ cho thuê trong 25 năm nữa.

Kể từ cuối tháng 9-2015, quân đội Nga đã tiến hành các chiến dịch chống khủng bố ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Assad. Hồi tháng 3-2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn lực lượng Nga, song hai căn cứ trên vẫn hoạt động để giám sát lệnh ngừng bắn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Học, thi lấy bằng lái xe ở Mỹ ra sao?

Học, thi lấy bằng lái xe ở Mỹ ra sao?

(PLO)-  Mỗi bang ở Mỹ có những quy định khác nhau về quá trình học, thi bằng lái xe nhưng nhìn chung là các bang đều yêu cầu thi lý thuyết và thực hành.
40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.