Total trao thưởng cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm”

Bốn dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của chương trình “Nhà khởi nghiệp của năm” 2018-2019 do Total Việt Nam tổ chức vừa được vinh danh tại tòa nhà AKA Furniture Group, cũng là “tổng hành dinh” của ông Lý Quí Trung (cố vấn cuộc thi).

Total trao thưởng cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm” ảnh 1

Bốn thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Theo đó, anh Lê Hoàng Anh & các cộng sự nhận giải Nhất (335 triệu đồng) với dự án “Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass”. Dự án giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu. Đồng thời, giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài. Sản phẩm Multi Glass của chàng trai Đà Nẵng vô cùng thú vị vì tính khả thi và sự hữu ích rất cao trong cuộc sống và công việc cho con người.

Giải Nhì thuộc về anh Đoàn Vinh Phú & các cộng sự (trị giá 200 triệu đồng), với dự án “Nền tảng công nghệ iNut Platform”. Dự án iNut Platform là nền tảng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam.

Giải Ba thuộc về anh Đinh Minh Quyền & các cộng sự (trị giá 135 triệu đồng) với dự án “Phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English”. Đã từng chiến thắng tại chương trình Shark Tank, nên dự án này lại tiếp tục gây ấn tượng với ban giám khảo. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối.

Đặc biệt, BTC còn trao 1 giải phụ “Nữ doanh nhân khởi nghiệp hàng đầu” cho thí sinh nữ, đó là chị Nguyễn Hạnh Nguyên, Trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên, Trại hè Teen Up - Tự do bứt phá.

Nhà khởi nghiệp trẻ nhận giải thưởng cao nhất sẽ nhận được nguồn tài trợ 335 triệu đồng để tiếp tục phát triển dự án và nhận được sự đào tạo, giúp đỡ từ cố vấn Lý Quí Trung. Cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm” 2018-2019 được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia, trong đó có 11 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông nhằm giúp các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình. 

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

(PLO)- Ngày 28-04, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh với 2 giải pháp là: Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp hạ tầng kỹ thuật cho thành phố thông minh.
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

(PLO)- Ngày 1-5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7).