TP.HCM chi 9 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số trong 15 ngày

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp báo cáo về đề xuất hỗ trợ người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành vé số kiến thiết.
TP.HCM chi 9 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số trong 15 ngày ảnh 1

TP.HCM chính thức hỗ trợ người bán vé số với mức 750.000 đồng/người. 

 Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đồng ý hỗ trợ người bán vé số lưu động đang sinh sống trên địa bàn TP gặp khó khăn do tạm dừng phát hành vé số kiến thiết với mức 750.000 đồng/người. Số tiền này được chi từ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Như vậy số tiền hỗ trợ trên tương đương 50.000 đồng/người/ngày trong vòng 15 ngày ngưng việc làm. Tổng số tiền dự kiến TP.HCM sẽ chi gần 9 tỉ đồng.
Ông Phong giao Sở LĐ-TB&XH có trách nhiệm phối hợp với các quận, huyện rà soát, tổng hợp danh sách gửi Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để nhanh chóng triển khai, sớm đưa tiền hỗ trợ đến tay người bán vé số.
Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, tính đến ngày 2-4, trên địa bàn TP.HCM có gần 12.000 người bán vé số gặp khó khăn do dịch COVID-19 tác động làm giảm thu nhập, ngưng việc làm.
5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.