TP.HCM đề xuất đặt tên đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng...

Tại kỳ họp thứ 23 HĐND TP.HCM khóa XI khai mạc ngày 7-12, lãnh đạo UBND TP đã trình HĐND TP tờ trình về bổ sung bốn nhân vật lịch sử vào quỹ tên đường của TP.HCM và đặt tên cho 244 tuyến đường trên địa bàn.

Bốn nhân vật lịch sử được đề xuất đưa vào quỹ tên đường là Giáo sư tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thiện Thành; Giáo sư - Nghệ sĩ nhân dân Thái Ly và hai mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị So và Lê Thị Truyền (huyện Củ Chi).

UBND TP.HCM cũng đề xuất đặt tên mới cho 224 tuyến đường trên địa bàn các quận 1, 2, 3, 7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi. Trong đó, có 4 tuyến đường ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).
Cụ thể, đặt tên Tố Hữu (nhà thơ nổi tiếng đạt nhiều giải thưởng lớn và từng là Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) cho đường ven hồ trung tâm (R2) và một phần đường ven sông Sài Gòn (R3) dài hơn 3 km. Nhà thơ Tố Hữu (1920-2002) là tác giả của những tác phẩm văn học nổi tiếng Từ ấy, Việt Bắc...
Đặt tên Trần Bạch Đằng (nhà báo, nhà thơ, nhà biên kịch, nhà chính trị lão thành cách mạng, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, phụ trách Ban Tuyên huấn Trung ương Cục, Ủy viên Đoàn Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam) cho đại lộ vòng cung (R1) dài hơn 3,3 km.
Đặt tên Nguyễn Thiện Thành cho đường ven sông (R3) dài gần 2,8 km. Ông Nguyễn Thiện Thành từng là Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học kỹ thuật của Quốc hội khóa VII.
Đặt tên Bùi Thiện Ngộ cho đường châu thổ R4 dài hơn 2,5 km. Thượng tướng Bùi Thiện Ngộ sinh tại Tân Định, Sài Gòn, từng là Bộ trưởng Bộ Công an.
Tờ trình của UBND TP sẽ được các đại biểu HĐND TP xem xét và thông qua vào ngày cuối cùng của kỳ họp, tức ngày 9-12.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.