Nhà thơ Tố Hữu được đề xuất đặt tên đường ở TP.HCM

Theo đó, Sở VH&TT TP.HCM - cơ quan thường trực Hội đồng đặt, đổi tên đường TP nhận thấy việc đề xuất đặt tên đường mới cho 44 tuyến đường trên địa bàn các quận 2, 3, 7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi đáp ứng các quy định.

Cụ thể, về hiện trạng 44 tuyến đường được đề nghị đặt tên mới, đáp ứng quy định điều kiện đặt tên đường: ‘'Đường có chiều dài tối thiểu 200 m, lộ giới tối thiểu 12 m trở lên mới được đặt tên... ”.

Trong 44 tuyến đường được đề nghị đặt tên mới, đáng chú ý có đường Ven Hồ (R2) cộng thêm một phần đường ven sông Sài Gòn (R3) thuộc quận 2 được đề xuất đặt tên mới theo tên nhà thơ Tố Hữu (1920-2002). Nhà thơ là tác giả của những tác phẩm văn học nổi tiếng Từ ấy, Việt Bắc... 

Nhà thơ Tố Hữu được đề xuất đặt tên đường ở TP.HCM ảnh 1

Con đường sẽ mang tên GS Trần Văn Khê ở quận Bình Thạnh nối đường Trường Sa và đường Nguyễn Cửu Vân, cắt ngang đường Phan Văn Hân. Ảnh: QUỲNH TRANG

Đường dự án Cống hộp Phan Văn Hân, quận 9 được đề xuất đặt tên Trần Văn Khê (1921 -2015) - Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam.

Đường thuộc khu thể thao - Ký túc xá Đại học văn hóa (Cơ sở 2 - quận 9) được đề xuất đặt tên Trần Đức Thảo (1917- 1993) triết gia, giáo sư nổi tiếng.

Sở VH&TT TP cho biết việc tổ chức lấy ý kiến của các cấp, các ngành và nhân dân về việc đặt tên đường mới cho 44 tuyến đường đều được thống nhất cao và đã đáp ứng theo quy định.
Đặt tên đường cho 2 GS Trần Đức Thảo và Trần Văn Khê
Đặt tên đường cho 2 GS Trần Đức Thảo và Trần Văn Khê

(PL)- Trong 47 tên đường đặt mới, đổi tên sắp tới tại TP.HCM đã có hai tên đường mang tên GS Trần Đức Thảo và GS Trần Văn Khê. Đây phần nào là một bước ghi nhận những đóng góp của giới trí thức trong việc xây dựng, phát triển đất nước, xã hội.