TP.HCM: Lần đầu mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên
Kinh tế

TP.HCM: Lần đầu mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên

(PLO)- Dự kiến đầu năm 2023, ngành du lịch TP.HCM sẽ phối hợp mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên.

Chiều ngày 24-11, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty CP Ngôi Nhà Hữu Nghị (VECASA) và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Tây Ban Nha.

TP.HCM: Lần đầu mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên ảnh 1

Chương trình đào tạo được kỳ vọng thực hiện hiệu quả các giải pháp về đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch cho TP.

Theo kế hoạch, dự kiến đầu năm 2023 ngành du lịch TP sẽ phối hợp mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên. Lớp đào tạo nhằm trang bị, bồi dưỡng ngoại ngữ cho đội ngũ các cán bộ, công chức quản lý nhà nước, nhân viên, người lao động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên du lịch.

TP.HCM: Lần đầu mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên ảnh 2

Lớp đào tạo nhằm trang bị, bồi dưỡng ngoại ngữ Tây Ban Nha đội ngũ hướng dẫn viên du lịch.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Nhà Hữu Nghị (VECASA) cho rằng cần phổ biến và lan tỏa ngôn ngữ Tây Ban Nha tại TPHCM.

Ông Việt cho hay, ngôn ngữ Tây Ban Nha ngày càng trở thành phổ biến trên khắp thế giới. Hiện nay có Tây Ban Nha và 21 nước Mỹ La Tinh dùng ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ ”mẹ đẻ ” ước tính khoảng 600 triệu người.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết việc trang bị, bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Tây Ban Nha sẽ tiếp thêm tự tin cho đội ngũ làm việc trong ngành du lịch trong việc giao tiếp đối với các khách du lịch.

Đồng thời, việc làm này có thể cung cấp, chia sẻ thêm kiến thức về văn hóa của các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha và quan trọng hơn hết đó là việc cung ứng một đội ngũ du lịch vừa đảm bảo về chất lượng và cả số lượng. Đặc biệt đối với thị trường khách du lịch các nước Mỹ Latinh ngày càng có tín hiệu gia tăng như hiện nay.

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.