Trợ giúp pháp lý cho bé gái 14 tuổi bị xâm hại ở Phan Thiết

(PLO)- Tính đến thời điểm bị xâm hại, nạn nhân mới 14 tuổi 1 tháng 16 ngày nên Cơ quan điều tra đề nghị Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Thuận phân công trợ giúp viên pháp lý cho nạn nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-4, bà Nguyễn Thị Kiều Châu, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận cho biết vừa có quyết định phân công trợ giúp viên pháp lý trợ giúp bé Linh (đã đổi tên, 14 tuổi), ngụ TP Phan Thiết bị xâm hại khi đi xin việc.

Đại diện UBND phường Lạc Đạo và Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Thuận lập giấy giao nhận tiền. Ảnh: PN

Đại diện UBND phường Lạc Đạo và Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Thuận lập giấy giao nhận tiền. Ảnh: PN

Trước đó, ngày 13-4, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an TP Phan Thiết đã ký văn bản gởi Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước cho biết đang thụ lý điều tra vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi xảy ra ngày 7-4 tại xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết.

Cụ thể, ngày 6-4, Lê Anh Kim (27 tuổi) ngụ xã Thiện Nghiệp kết bạn Facebook với bé Linh (sinh ngày 22-2-2008). Qua nhắn tin, Kim biết bé Linh đang cần kiếm việc làm nên hứa sẽ tìm việc giúp.

18g ngày 7-4, theo hướng dẫn của Kim, bé Linh đón taxi đến công viên Mũi Né để gặp Kim nhưng Kim không chở đi xin việc như đã hứa mà điều khiển xe Airblade biển số 86C1-845.87 chở Linh về nhà trọ của mình ở Hàm Tiến lấy đồ đạc rồi ghé nhà người quen gởi.

Sau đó Kim chở bé Linh ra đường Võ Nguyên Gíap (706B) rẽ vào một hẻm đất rồi dừng xe. Tại đây Kim đã đe dọa và dùng vũ lực cưỡng bức bé Linh. Nạn nhân bị xâm hại và bị gây thương tích nhiều nơi trên cơ thể.

Sau khi bị xâm hại, phát hiện có người đang lưu thông gần hẻm đất trên, bé Linh lập tức tri hô, Lê Anh Kim liền lên xe nổ máy bỏ chạy. Những người đi đường đã đưa bé Linh đến cơ quan công an trình báo.

Đến chiều ngày 8-4, qua truy xét, Công an Phan Thiết xác định Lê Anh Kim là thủ phạm nên bắt giữ và Kim đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo Công an TP Phan Thiết, tính đến thời điểm bị xâm hại, bé Linh mới 14 tuổi 1 tháng 16 ngày nên Cơ quan điều tra đề nghị Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Thuận phân công trợ giúp viên pháp lý cho bé Linh.

Được biết, năm bé Linh lên 5 tuổi, mẹ bỏ đi biệt tích đến nay để lại cho cha bé Linh một nách nuôi 4 con thơ bằng nghề lao động biển. Cách đây mấy năm, do lặn biển bị giảm áp, người cha bị liệt, đi lại khó khăn nên bé Linh quyết định nghỉ học định xin phụ rửa chén ở một khu du lịch để giúp cha nhưng không ngờ gặp nạn.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của gia đình bé Linh được PLO phản ảnh và chia sẻ lên Facebook, chỉ chưa đầy 24 giờ đã có hơn 700 người trong và ngoài nước gởi tiền về giúp đỡ, hỗ trợ thông qua tài khoản của PV Báo Pháp luật TPHCM với số tiền hơn 320 triệu đồng.

Ngày 12-4, Báo Pháp luật TPHCM phối hợp với Công an, UBND phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết và Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Thuận trao số tiền trên cho đại diện gia đình nạn nhân. Cụ thể lập sổ tiết kiệm 220 triệu đồng cho bé Linh và trích ra 100 triệu đồng ủy quyền cho UBND phường Lạc Đạo giám sát, chi trả xây dựng lại căn nhà 20m2 đã cũ nát để gia đình có nơi lưu trú, sinh hoạt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm