Tử hình người sát hại nữ chủ quán, cướp tài sản giữa ban ngày

Ngày 24-8, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình Nguyễn Tấn Hiệp (sinh năm 1968, tại Hải Phòng) về tội giết người và cướp tài sản.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, mang tính côn đồ, phạm nhiều tội nên cần xử lý thật nghiêm.

Theo hồ sơ, bà Trần Thị Thuỷ bán tạp hóa tại nhà trên thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận thủ Đức. Còn Hiệp ở trọ cùng hẻm và thường xuyên mua hàng của bà Thủy.

Trong thời gian này, Hiệp có nợ bà Thuỷ số tiền 205 ngàn đồng. Chiều ngày 29-5-2019, Hiệp đến mua một chai Sting và nửa gói thuốc lá hiệu Jet. Hiệp trả 10 ngàn và nợ lại một nửa. Thấy Hiệp tiếp tục nợ nên bà Thuỷ cằn nhằn.

Tử hình người sát hại nữ chủ quán, cướp tài sản giữa ban ngày ảnh 1
Bị cáo Hiệp trao đổi với luật sư trước phiên xử. Ảnh: H.Y

Tức giận vì những lời nói của bà Thủy và đang cần tiền trả nợ nên Hiệp nảy sinh ý định giết bà cướp tài sản. Hiệp mở cửa phía hông đi vào nhà bà Thuỷ, dùng chai đựng nước mắm bằng thủy tinh đã sử dụng hết đánh liên tục vào đầu bà.

Khi bà Thủy la lên thì Hiệp dùng chai thủy tinh đã bị vỡ tiếp tục tấn công. Sau khi nạn nhân nằm bất tỉnh, Hiệp cướp dây chuyền, nhẫn và 2,7 triệu đồng.

Đến chiều tối, con trai bà Thuỷ đi làm về phát hiện sự việc, trình báo công an phường.

Sau khi gây án, Hiệp về phòng trọ nằm ngủ. Hôm sau, Hiệp đến nhà em gái tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai kể lại việc đã sát hại bà Thuỷ.

Hiệp về tới cầu vượt Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức) thì bị Công an quận Thủ Đức bắt giữ ngay.

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) xác định căn hộ là tài sản của Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - và đã ra lệnh kê biên để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.