Tú ông môi giới á hậu bán dâm lãnh án

Ngày 15-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Kiều Đại Dũ (sinh năm 1996, sinh viên một trường ĐH ở TP.HCM) năm năm tù về tội môi giới mại dâm.

Bị cáo Dũ là tú ông thao túng, môi giới mua bán dâm cho nhiều chân dài với đại gia, trong đó có á hậu, MC từng tham gia các cuộc thi nhan sắc có tiếng. Họ được triệu tập đến tòa với tư cách người liên quan nhưng những người đẹp đều vắng mặt.

Tại tòa, Dũ khai không biết việc giới thiệu mua bán dâm, nhận tiền hoa hồng là việc làm trái pháp luật. “Bị cáo nhận thức còn hạn chế nên không biết đó là việc làm sai trái” - bị cáo Dũ trình bày.

Nhưng việc bao biện cho hành vi phạm pháp của bị cáo không được chủ tọa và đại diện VKS chấp nhận. Chủ tọa nhận định hành vi phạm tội của bị cáo chuyên nghiệp, hoạt động độc lập và thu số tiền hưởng lợi cao sau mỗi lần phạm tội. Chủ tọa nói: “Những người bán dâm từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, có danh tiếng nên không dễ tiếp cận. Bị cáo đã có quá trình tìm hiểu, tiếp cận cặn kẽ, vì thế lời của bị cáo khai không có căn cứ”.

Tú ông môi giới á hậu bán dâm lãnh án ảnh 1
Tú ông Kiều Đại Dũ tại tòa. Ảnh: HY

Tương tự, đại diện VKS cho rằng bị cáo là sinh viên, sinh sống và học tập tại TP.HCM nên không thể nói rằng bản thân mù mờ thông tin, thiếu nhận thức về pháp luật. Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 5-6 năm tù vì phạm tội một cách chuyên nghiệp và nhiều lần.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Dũ xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình vì bản thân là lao động chính.

Sau khi nghị án HĐXX nhận định lời khai và hồ sơ đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội như cáo trạng quy kết. Hành vi bị cáo gây ra nguy hiểm cho xã hội, tác động tiêu cực đến đời sống văn minh. Bị cáo môi giới mua bán dâm cho nhiều người, nhiều lần, đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Vì vậy cần phải xử phạt bị cáo mức án nghiêm khắc, có hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội. Cạnh đó, HĐXX cũng ghi nhận tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như nhân thân tốt, hối cải, cha mẹ đau ốm, hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của những người đi nhận tiền hoa hồng giúp bị cáo, cho tài khoản Zalo của chân dài để bị cáo tiếp cận, làm quen…

Mua bán dâm giá 7.000 USD/lần

Theo cáo trạng, Dũ đăng ký tài khoản trên Zalo và làm quen với những cô gái mại dâm trên mạng. Sau đó bị cáo để số điện thoại của mình và ảnh các cô gái lên trang web phim ảnh khiêu dâm để môi giới.

Ngày 29-8-2018, Dũ điều hai chân dài hạng sang là N. (sinh năm 1996) và T. (sinh năm 1996) đi khách theo yêu cầu của hai đại gia. N. đồng ý giá 3 triệu đồng, T. ra giá 6 triệu đồng. Sau đó Dũ gọi điện thoại cho đại gia báo giá gấp đôi số tiền đã thỏa thuận với N. và T. Hôm sau, Dũ cùng N. đến một khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM), bị cáo nhận 19 triệu đồng từ khách hàng. Sau đó hai bên đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị bắt quả tang.

Trước đó Dũ bắt mối với MC tên V. (sinh năm 1997) đồng ý bán dâm với giá 600 USD/lần và á hậu tên D. (sinh năm 1995) đồng ý bán dâm với giá 5.000 USD/lần. Để hưởng chênh lệch, Dũ báo với khách là V. bán dâm với giá 1.500 USD/lần và cuối cùng D. chấp nhận 7.000 USD/lần. Khách đồng ý, Dũ đến quán cà phê tại quận 1 nhận của khách 8.500 USD và 500 USD tiền thưởng. Sau đó á hậu và MC nói trên cũng đến quán ngồi nói chuyện và nhận tiền bán dâm. Khách và chân dài đi bộ sang khách sạn thực hiện hành vi bán dâm thì bị bắt quả tang. Lần môi giới này, Dũ hưởng lợi 3.400 USD.

Ngoài ra, từ tháng 9-2017 đến ngày 30-8-2018, Dũ đã nhiều lần thực hiện việc môi giới mại dâm, hưởng lợi 19 triệu đồng. Những người đã có hành vi mua dâm và các chân dài có hành vi bán dâm, Công an TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính…