Tưởng niệm chín liệt sĩ hy sinh tại thềm lục địa phía Nam

Diễn văn tưởng niệm, Đại tá Đặng Minh Hải, Phó Chủ nhiệm chính trị hải quân, nêu rõ: “Tràng hoa trước biển hôm nay là lòng ghi ơn tạc dạ của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với các liệt sĩ. Chúng tôi xin hứa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng của Tổ quốc”.

Cụm Kinh tế-Khoa học-Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam (gọi tắt là DK1) được thành lập ngày 5-7-1989. Trải qua 23 năm xây dựng, do sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự tàn phá của những cơn bão đã khiến một số nhà giàn bị đổ. Chín cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi cố gắng bảo vệ nhà giàn và tìm cứu đồng đội.

Sáng 14-5, tại đảo Đá Tây A thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành nhà ở lâu bền. Đây là công trình được khởi công xây dựng từ tháng 9-2011 với tổng kinh phí trên 17 tỉ đồng của bạn đọc trên mọi miền đất nước đóng góp ủng hộ theo chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Dịp này, Ngân hàng Eximbank, Công ty Bia Huế đã tặng hơn 100 phần quà đến cán bộ, người dân đảo Đá Tây, 40 cán bộ, chiến sĩ Công binh Hải quân Trung đoàn 131 được tặng kỷ niệm chương và mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

MAI TUẤN CƯỜNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

(PLO)- Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, được điều động đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.