Vinalines chính thức chi hơn 415 tỉ mua lại cảng Quy Nhơn

Theo văn bản trên, Vinalines đã hoàn trả cho Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Hợp Thành (gọi tắt là Công ty Hợp Thành) số tiền đã nhận khi chuyển nhượng 75,01% vốn cảng Quy Nhơn là hơn 415 tỉ đồng. Đổi lại Công ty Hợp Thành đã thực hiện các thủ tục theo quy định để chuyển quyền sở hữu hơn 30,3 triệu cổ phần cảng Quy Nhơn cho Vinalines qua Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD). Ngày hiệu lực chuyển quyền sở hữu là 29-5-2019. Như vậy, Vinalines đã chính thức trở lại thành cổ đông sở hữu 75,01% vốn điều lệ của cảng này.

Như đã thông tin, tháng 9-2018, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận việc cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn có nhiều vi phạm nghiêm trọng. Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT hủy bỏ các văn bản trái thẩm quyền, thu hồi hơn 75,01% cổ phần tại cảng Quy Nhơn đã bán cho Công ty Hợp Thành để xác lập sở hữu nhà nước.

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.