Vinalines đề xuất đầu tư trung tâm logistics miền Bắc

Trung tâm nhằm kết nối với các cảng biển chủ yếu qua hệ thống đường thủy nội địa, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng container đang gia tăng nhanh ở miền Bắc.

Ngoài ra, trung tâm logistics này cũng là đầu mối thu hút hàng hóa từ các khu công nghiệp tập trung tại Hà Nội và các tỉnh lân cận bằng đường thủy. Đồng thời vận chuyển hàng nhập khẩu theo chu trình ngược lại, kết hợp với các doanh nghiệp cảng biển, vận tải và dịch vụ khác của Vinalines tạo thành một chuỗi cung cấp dịch vụ logistics trọn gói.

Trong văn bản đề xuất, Vinalines kiến nghị Bộ GTVT làm việc với UBND TP Hà Nội cấp cho tổng công ty khu đất tại cảng Phù Đổng, nằm bờ hữu sông Đuống, hạ lưu cầu Phù Đổng (Gia Lâm, TP Hà Nội) để đầu tư xây dựng trung tâm. Đây là vị trí cảng đã được quy hoạch xây mới từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa có dự án được triển khai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.