Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng mổ tim cho trẻ

Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng mổ tim cho trẻ ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk trao biểu trưng cho Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Số tiền này dùng để thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo. Đây là số tiền do CBCNV toàn công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ Phúc lợi của công ty.
Tấm lòng với những trái tim “mong manh”
Nhiều năm liền, Vinamilk đã chung tay cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong chương trình “Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh” nhằm mang đến cho trẻ em nghèo không may bị bệnh tim trở lại cuộc sống bình thường. Thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, từ năm 2007 đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em bé mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch…
Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Việc hỗ trợ các bệnh nhi nghèo trong lúc khó khăn thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của Vinamilk đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em. Đây là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và văn hoá của Vinamilk nói riêng”.
Trong gần 40 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng.
Nét đẹp văn hóa Vinamilk
Đơn cử như chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk là một chương trình ý nghĩa. Quỹ sữa nhằm hướng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ, để có một tương lai tươi sáng hơn. Khởi nguồn từ chương trình một triệu ly sữa, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã mang đến cho hơn 332.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam, tương đương 25,5 triệu ly sữa, khoảng 93 tỷ đồng.
Hay, Chương trình Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Vinamilk với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, trường học, rừng ngập mặn, rừng phòng hộ… tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Từ năm 2012 đến 2015, chương trình Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 12 tỉnh, thành với gần 200.000 cây xanh các loại.
Trong thời gian qua Vinamilk còn liên tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như: hàng năm đều trao học bổng cho các em học sinh Bến Tre; phụng dưỡng nhiều Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam, Bến Tre; ủng hộ nhiều tỉ đồng cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc… Đồng thời, Vinamilk còn thành lập các trung tâm tư vấn dinh dưỡng sức khỏe trên cả nước, khám và cung cấp sữa miễn phí hàng năm cho hàng ngàn lượt trẻ em, học sinh tiểu học và đối tượng suy dinh dưỡng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm