Vợ bị cáo bị đánh chảy máu trước phiên xử

Ngày 12-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dác Thương (SN 1973, trú tại P.Phú Trung, Q.Tân Phú) 13 năm tù về tội giết người.

Trước khi phiên xử khai mạc, chuẩn bị bước vào phòng xử, bất ngờ người nhà gia đình bị hại xông vào đánh vợ bị cáo. Sự việc nhanh chóng được cảnh sát hỗ trợ tư pháp can ngăn. Sau đó, vợ bị cáo được đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn.

Làm việc tại công an phường, người tấn công vợ bị cáo cho rằng bức xúc trước việc bị cáo giết người bị hại, khi bước vào phòng xử thấy vợ bị cáo cười nên không kiềm chế được bản thân.

Vợ bị cáo Thương quay trở lại phòng xử sau khi đi bệnh viện cấp cứu.

Theo cáo trạng, Thương và chị Huỳnh Thị Liền sống chung với nhau như vợ chồng. Tối ngày 8-8-2018, Thuơng coi quán cháo lòng cho vợ để chị Liền đi uống cafe quán đối diện với bạn. Được tầm 15 phút, Thương nhìn qua quán cafe thấy có thanh niên la lối, đá bàn trong ghế. Sợ vợ bị đánh, Thương đi bộ qua quán xem sao. Xong khi trở về, Thương bị anh Nguyễn Văn Thịnh gây hấn và đánh trước. Thương về quán lấy dao đâm 2 nhát vào vùng liên sườn ngực phải và cánh tay làm anh này tử vong.

Bị cáo Thương được dẫn giải về trại sau phiên xử.

Tại tòa, bị cáo Thương khai báo toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Bị cáo Thương khai do bị anh Thịnh chửi và đánh nên bị cáo mới có hành vi trái pháp luật.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, trong vụ án này bị hại có một phần lỗi nên xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

(PLO)- Cựu Tổng giám đốc Vinafood II Trương Thanh Phong cùng các bị can khác đã chuyển quyền sử dụng khu đất 132 Bến Vân Đồn mà không thẩm định giá lại tài sản; làm trái quy định pháp luật về quản lý tài sản nhà nước, quản lý vốn nhà nước.