Vụ đoàn cán bộ quản lý thị trường TP.HCM bị nạn: Xe khách vượt ẩu

(PLO)- Camera giám sát hành trình cho thấy lái xe chở đoàn cán bộ quản lý thị trường TP.HCM vượt ẩu, tông xe tải đi ngược chiều ở Kon Tum.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-4, nguồn tin PLO cho hay, Công an tỉnh Kon Tum đang điều tra vụ tại nạn giao thông trên quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Rẫy, làm một người chết, 24 người bị thương vào chiều 13-4.

Công an đã làm việc với tài xế Nguyễn Tấn Khoa (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), người điều khiển ô tô khách 50H-365.98 chở đoàn cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TP.HCM đi du lịch từ TP Kon Tum đến thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum.

Xe khách vượt ẩu gây tai nạn tại huyện Kon Rẫy, Kon Tum
Xe đầu kéo trong vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Rẫy, Kon Tum. Ảnh: CTV

Theo nguồn tin trên, kết quả trích xuất dữ liệu từ camera giám sát hành trình cho thấy trước khi xảy ra tai nạn, xe khách 50H-365.98 thiếu quan sát, vượt một xe đầu kéo đi cùng chiều phía trước qua đoạn cua và tông trực diện với xe tải chở cát đi ngược chiều.

Thời điểm camera ghi lại, lúc qua cua, xe khách bất ngờ vượt lên, chạy song song với xe cùng chiều. Cùng lúc này, xe tải 81H-027.99 cũng đang chạy hướng ngược lại phát hiện có xe khách vượt lên nhưng không tránh kịp và hai xe xảy ra va chạm mạnh.

Đến ngày 15-4, tất cả 25 người bị thương trong vụ tai nạn đã xuất viện và chuyển viện đến TP.HCM sau khi được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Trong số này có bốn người bị thương nặng.

Vụ tai nạn làm ông Nguyễn Thành Triệu (51 tuổi, ngụ TP.HCM) tử vong.

Xe khách vượt ẩu gây tai nạn tại huyện Kon Rẫy, Kon Tum
Các nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã chuyển viện và xuất viện vào TP.HCM. Ảnh: HL.

Theo cơ quan chức năng, xe khách gặp nạn khi đang chở đoàn cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TP.HCM (có 21 người ngụ tại TP.HCM) đi công tác tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung.

Trong ngày nghỉ cuối, đoàn đến thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thì bị nạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm