Vụ khách VietJet Air mất hành lý: Có thể bung khóa ở Bangkok?

Theo Cục Hàng không, chuyến bay VJ902 hạ cánh tại Nội Bài lúc 15 giờ 45. Khi máy bay hạ cánh nhân viên bốc xếp của công ty phục vụ mặt đất Hà Nội mở cửa hầm hàng của máy bay để bốc dỡ hành lý xuống thì phát hiện hành lý có số thẻ VJ183675 (của hành khách Bùi Thị Thanh Tâm) bị vỡ. Theo quy trình, nhân viên bốc xếp đã thông báo cho ông Dương Đức An là nhân viên giám sát chuyến bay VJ902 của VietJet đến xác nhận và lập biên bản bất thường đối với hành lý. Hai kiện khác bị bung khóa chỉ được phát hiện sau khi hành khách nhận hành lý. Trích xuất hình ảnh từ camera quá trình bốc xếp hành lý thì không có dấu hiệu nào bất thường.

Cục Hàng không nhận định nhiều khả năng các kiện hành lý bị bung khóa có thể là do quá trình phục vụ, bốc xếp đưa lên máy bay tại Bangkok. Bởi ngay khi mở cửa buồng hàng máy bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài nhân viên đã phát hiện vali bị bung khóa. Trong ba kiện bị vỡ có hai kiện bị mất 13,5 kg hành lý thì có một kiện lại dôi ra 11,5 kg. Vì vậy cũng có khả năng ba kiện hành lý bị vỡ bung khóa hành lý rơi ra, nhân viên bốc xếp tại Bangkok đã cho lại vào một kiện.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.