Vũng Tàu 'chốt' vị trí làm Khu Ẩm thực đường phố Bãi Sau

Vũng Tàu 'chốt' vị trí làm Khu Ẩm thực đường phố Bãi Sau

(PLO)- Vũng Tàu thống nhất với khách sạn Imperial, chọn vị trí khu đất phía biển cuối đường Lê Hồng Phong nối dài làm Khu Ẩm thực đường phố Bãi Sau. 

Ngày 11-11, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, chủ trì buổi làm việc cùng các phòng ban chuyên môn, phường ven biển Bãi Sau để nghe Công ty Cổ phần Lạc Việt - chủ đầu tư khách sạn The Imperial - báo cáo về ý tưởng khu Ẩm thực Đường phố Bãi Sau.

Đây là một trong những việc làm thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Vũng Tàu nhằm tạo thêm các sản phẩm du lịch thu hút du khách, “thắp sáng” khu vực biển Bãi Sau, tại phần đất đã thu hồi từ các doanh nghiệp thuê đất trước đây, trong thời gian chờ đấu giá để triển khai quy hoạch, lập dự án mới cho toàn khu vực Bãi Sau (dự kiến khoảng tháng 10-2024).

TP. Vũng Tàu dự kiến khu ẩm thực này sẽ được đưa vào hoạt động dịp cuối năm 2023 hoặc đúng dịp Tết Nguyên đán.

“Định danh” thương hiệu Vung Tau Beach

Ông Huỳnh Trung Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lạc Việt, chia sẻ đây là thời điểm rất khó khăn, thách thức với ngành du lịch nhưng cũng là cơ hội để tạo sự khác biệt.

“Các doanh nghiệp rất mừng khi lãnh đạo thành phố, tỉnh quyết tâm thực hiện các giải pháp để thắp sáng biển Bãi Sau. Khi chúng ta cùng thắp sáng thì sức sống của bãi biển mình sẽ hoàn toàn khác…”- ông Nam bày tỏ.

Ong-Huynh-Trung-Nam.JPG
Ông Huỳnh Trung Nam chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: TK

Ông Nam góp ý chung, bên cạnh lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng toàn khu vực thì cây phi lao phía hàng rào cũ của phần đất đã thu hồi chỉ cần cắt tỉa, không cần chặt hết. Điều này giúp thông thoáng, không che chắn tầm nhìn, thân thiện và mở để thu hút du khách. Qua đó cũng góp phần giữ gìn môi trường sạch, đẹp và an ninh, trật tự quanh khu vực.

Theo ông Nam, mục tiêu của khu Ẩm thực đường phố không những thu hút khách du lịch mà còn phục vụ, là điểm đến cho người dân Vũng Tàu, đồng thời cũng là điểm đến mang tầm quốc tế, thu hút du khách nước ngoài. Do đó, công ty đề xuất chọn đặt tên là Vung Tau Beach, bởi khi khách quốc tế tìm kiếm trên mạng có thể biết ngay đây là địa điểm tại Việt Nam…

Theo đề xuất, khu ẩm thực đường phố sẽ được đặt tại khu đất cuối đường Lê Hồng Phong nối dài ra phía biển (gần đối diện khu vui chơi Thỏ Trắng), diện tích khoảng 8.000-10.000 m2. Phong cách trang trí của khu ẩm thực phù hợp với không gian ngoài trời, biển, hiện đại, tạo ấn tượng rất riêng.

bai-sau-vt-3-6867-5219.jpg
Khu đất để làm khu ẩm thực đường phố sẽ nằm đối diện công viên Thỏ Trắng, Bãi Sau (như trong hình). Ảnh: TK

Nơi đây sẽ có các quầy hàng mô hình xe di động (bằng container, ô tô hoán cải) được trang trí nhiều màu sắc, hấp dẫn với các khu hàng lưu niệm, quà tặng, mua sắm đặc sản địa phương OCOP; các món ăn đường phố Việt Nam trong đó có các món đặc sản của Vũng Tàu; các món ăn quốc tế đến từ Thái Lan, Nhật Bản, châu Âu.

Xe-am-thuc.jpg
Các mô hình quầy kinh doanh tại khu ẩm thực. Ảnh chụp lại: TK

Ngoài ra, nơi đây còn có khu uống nước, giải khát; khu vui chơi, giải trí sáng tạo với những sân khấu nhỏ để tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa - âm nhạc, cuộc thi, buổi đấu giá để du khách trải nghiệm, tham gia; không gian giải trí tại khu vực bãi biển với các điểm check in, bãi giữ xe cho du khách.

Khu-am-thuc-duong-pho.JPG
Khu phố ẩm thực sẽ có các không gian vui chơi, giải trí đặc trưng của biển. Ảnh: TK

“Chốt” vị trí và sẽ triển khai ngay

Sau khi nghe những ý tưởng nêu trên của công ty Cổ phần Lạc Việt, đại diện các phường, phòng ban chuyên môn của Vũng Tàu đều đồng tình về chủ trương, ý tưởng và đề xuất giao công ty là đơn vị sẽ đứng ra quản lý, vận hành.

Bai-Sau-Vung-Tau.JPG
Lãnh đạo, các phòng ban Vũng Tàu quyết tâm đưa những sản phẩm du lịch mới để "thắp sáng" Bãi Sau. Ảnh: KN

Sau khi nghe các ý kiến góp ý, ông Huỳnh Trung Nam mong muốn ý tưởng sẽ được triển khai sớm. Ông khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng TP. Vũng Tàu dù quản lý trực tiếp hay gián tiếp. Bởi sự phát triển của khu vực Bãi Sau cũng rất quan trọng đối với cả Imperial.

Kết luận cuộc họp, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đề nghị công ty hoàn thiện phương án, bao gồm: lựa chọn đối tác, bố trí cách thức triển khai, phương án quản lý, tài chính nộp ngân sách

Chu-tich-Vung-Tau.JPG
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, thống nhất với vị trí đề xuất làm khu ẩm thực tại Bãi Sau. Ảnh: TK

Qua tuần, các nội dung này sẽ được báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy để chốt; báo cáo tỉnh để thống nhất giao thành phố triển khai ngay. Do đó, ông đề nghị các phòng ban chuyên môn, phường liên quan vào cuộc với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao, quyết tâm triển khai dự án.

BAi-Truoc.jpg
Trục đường Trưng Trắc - Trưng Nhị, Bãi Trước cũng được Vũng Tàu triển khai làm khu phố thương mại, đi bộ về đêm. Ảnh: TK

Theo ông Thảnh, tỉnh cũng sẽ phê duyệt xong đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/ 2.000 khu Nam Vũng Tàu trong tháng 11-2023. Sau khi được duyệt, thành phố sẽ triển khai ngay khu phố đi bộ đêm tại trục đường Trưng Trắc - Trưng Nhị kéo dài qua Đường sách Vũng Tàu ra phía biển Bãi Trước. Khi đó du khách và người dân sẽ có các điểm đi ăn uống tại Bãi Sau, mua sắm, ngắm biển ở Bãi Trước.

Lãnh đạo thành phố cũng “đặt hàng” công ty có những đóng góp về ý tưởng hoạt động của khu phố đi bộ đêm tại Bãi Trước. Đồng thời đóng góp cho ý tưởng quy hoạch lập khu phố đi bộ, ẩm thực cao cấp tại đường Trần Phú, phường 5 - nơi đang trong tương lai được quy hoạch sẽ là bến du thuyền.

Đọc thêm