Xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân 418 ở Đà Nẵng

Ngày 26-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp Bệnh nhân 418 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

 Video phun Chloramin B khử khuẩn nhà BN 418

Theo đó, bệnh nhân sống cùng vợ và con gái. Trong vòng một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà.

Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng ngày 5-7-2020). Nhà bệnh nhân nằm cạnh nhà của bố.

Ngày 11-7, bệnh nhân ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ăn uống kém.

Xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân 418 ở Đà Nẵng  ảnh 1
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực nhà Bệnh nhân 418 sáng nay. Ảnh: HÀ HẢI

Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tại phòng khám tư của bác sĩ H. ở đường Đinh Tiên Hoàng. Sử dụng thuốc hai ngày không đỡ, ngày 18-7 bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu.

Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506). Tình trạng bệnh nhân lúc đến khám: Ho khạc đàm trắng, khó thở. Chẩn đoán vào viện: Viêm phổi, theo dõi lao phổi. Biến chứng: Suy hô hấp.

Ngày 23-7, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng (Tầng 3).

Hiện tại bệnh nhân đang trong tình trạng nặng, thở máy qua nội khí quản.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân chiều 24-7, CDC Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Viện Pasteur Nha Trang sau đó cũng cho kết quả xét nghiệm tương tự.

Bệnh nhân đang thở máy nên thông tin do người nhà cung cấp, chưa đầy đủ.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an TP, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân.

Điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để xử lý khử khuẩn môi trường.

Áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định đối với các trường hợp có liên quan.

Đồng thời lập danh sách tất cả những trường hợp đang ở trong Bệnh viện Đà Nẵng và toàn bộ những trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan đến bệnh nhân. Để có biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và can thiệp y tế phù hợp.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.