Xem Su-57 phóng tên lửa khi lao lên theo phương thẳng đứng

 (Nguồn: RT)

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-3 cho biết các phi công chiến đấu của Nga đã thành thạo các kỹ năng điều khiển tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57. Trong một video ghi lại các bài diễn tập bay của Su-57, các phi công đã phóng tên lửa khi Su-57 lao lên theo phương thẳng đứng.

Su-57 có thể tăng tốc và bay thẳng lên trời với tốc độ cao ngay sau khi cất cánh nhờ động cơ mạnh mẽ và công nghệ kiểm soát hiện đại giúp duy trì sự cân bằng khi tăng độ cao.

Tiêm kích Su-57 của Nga. Ảnh: AP

Trong video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, máy bay chiến đấu hiện đại này có thể bay lên cao nhanh trong khi phóng tên lửa vào kẻ thù.

Ngoài ra, Su-57 cũng đã được thử nghiệm trong hàng loạt kịch bản, bao gồm bay ở độ cao cực thấp hay tham gia một cuộc hỗn chiến trên không (dogfight) với máy bay đối thủ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Su-57 là tiêm kích hiện đại nhất của Nga, hiện được đưa vào không quân Nga.

Su-57 bắt đầu được đưa vào thử nghiêm từ năm 2010 và chỉ mới đi vào sản xuất đại trà trong năm 2019. Đến nay Nga chỉ vận hành vài chiếc Su-57 được chế tạo từ giai đoạn tiền sản xuất đại trà.

Su-57 đã được thử nghiệm trong các điều kiện thực chiến, tham gia chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria. Nhờ tính cơ động và các tính năng siêu thanh, máy bay tàng hình hai động cơ này hứa hẹn trở thành xương sống của Nga để chiếm ưu thế trong các cuộc không chiến.

Su-57 dự kiến được gắn bom dẫn đường thông minh và tên lửa siêu thanh có tính cơ động cao, tương tự như Kinzhal.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

6 kịch bản có thể xảy ra sau cuộc phản công của Ukaine

6 kịch bản có thể xảy ra sau cuộc phản công của Ukaine

(PLO)- Chuyên gia nhận định dù còn quá sớm để biết liệu cuộc phản công của Ukraine chống lại Nga có thành công hay không, nhưng tương lai của cuộc xung đột phần lớn sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc phản công này.