Xem thiện xạ Nga 'bách phát bách trúng' giữa đêm đen như mực

Theo RT, màn bắn tỉa khó tin trên đã được xạ thủ người Nga Sergey Shmakov thực hiện thành công. Anh này đã sử dụng súng bắn tỉa hạng nặng SVLK-14 do Công ty vũ khí Lobaev Arms (Nga) sản xuất, kèm một ống nhìn đêm bị động (chỉ cho phép nhìn trong bóng tối mà không làm phát sáng mục tiêu).

 Xạ thủ Nga hạ năm mục tiêu trong đêm tối và thời tiết xấu từ khoảng cách gần 2 km. Video: RUPTLY
Theo ông Vladimir Lobaev - người thiết kế khẩu SLVK-14, cho biết thử nghiệm trên là nhằm "thiết lập kỷ lục cho phát súng xa nhất vào ban đêm, trong điều kiện không có chút ánh sáng nào".
Xem thiện xạ Nga 'bách phát bách trúng' giữa đêm đen như mực ảnh 1

Loại ống ngắm đêm đặc biệt được sử dụng. Ảnh: RUPTLY

Cuộc thử nghiệm trở nên khắc nghiệt hơn khi diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, khiến cho tầm nhìn bị giảm đi và làm ống ngắm dính bụi. Ngoài ra, theo ông Lobaev, bài bắn diễn ra trong điều kiện tối hoàn toàn, khi không hề có trăng hay sao.

Xem thiện xạ Nga 'bách phát bách trúng' giữa đêm đen như mực ảnh 2

Kết quả bia bài bắn. Ảnh: RUPTLY

Tuy nhiên, xạ thủ đã thành công trong việc hạ năm mục tiêu từ khoảng cách lên đến 1.920 m. Xạ thủ Shmakov còn tiết lộ rằng các thử nghiệm tiếp theo sẽ được diễn ra vào mùa xuân, với khoảng cách có thể lên đến 6 km.

Xung đột Nga-Ukraine làm thay đổi cách Mỹ mua sắm vũ khí

Xung đột Nga-Ukraine làm thay đổi cách Mỹ mua sắm vũ khí

(PLO)- Xung đột Nga-Ukraine đã phơi bày lỗ hổng trong ngành công nghiệp quân sự của Mỹ khi các nhà sản xuất vũ khí phải chật vật đáp ứng nhu cầu khổng lồ về tên lửa và đạn dược. Lần đầu tiên, Bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu Quốc hội cấp tiền để mua những vũ khí này trong nhiều năm, thay vì đặt hàng hàng năm.