Xét xử giang hồ Toàn 'đen' uy hiếp Giám đốc bệnh viện lấy tiền

Theo kế hoạch, sáng ngày mai (28-5), TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Quang Toàn (còn gọi Toàn đen, 38 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ TP Biên Hòa) về tội Cướp tài sản. 

Cáo trạng VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố, do thiếu vốn mua máy móc thiết bị khám chữa bệnh cho BV Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) nên ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc Bệnh viện) phải vay mượn tiền của nhiều người trong đó có Đặng Quang Toàn (còn gọi Toàn đen, 38 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ TP Biên Hòa.

Chiều ngày 21-12-2019, vợ Toàn đến BV Tâm Hồng Phước để thu tiền nợ. Khi đến nơi vợ Toàn lên tầng 2 ngồi chờ tại phòng ngoài phòng làm việc của ông Thử thì thấy có tài xế của bệnh viện mang một túi nilon màu trắng đựng 520 triệu đồng vào cho ông Thử. Thấy vậy, vợ Toàn nhắn tin cho chồng đến bệnh viện để đòi nợ.

Xét xử giang hồ Toàn 'đen' uy hiếp Giám đốc bệnh viện lấy tiền ảnh 1

Toàn đen lúc bị bắt tại BV Tâm Hồng Phước. Ảnh: VH. 

Một lúc sau Toàn "đen" đến thì lúc này cũng có nhiều người cùng đến đòi tiền ông Thử. Vợ chồng Toàn vào phòng làm việc gặp ông Thử đòi tiền thì ông này nói chưa có tiền trả. Lúc này ông Thử lấy 20 triệu trong ngăn kéo đi ra ngoài trả tiền thuốc nên Toàn cũng đi theo ra ngoài. Vợ Toàn ở trong phòng mở hộc tủ ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử, thấy có tiền nên báo chồng biết.

Khi ông Thử đi ra, thấy nhiều người ngồi chờ bên ngoài đòi tiền nên quay lại cất túi tiền thì Toàn cũng đi vào theo. Khi vợ chồng Toàn tiếp tục chửi ông Thử và đòi tiền không được thì Toàn lấy 1 cây bút bi trên bàn liên tục đầm xuống mặt bàn hăm dọa.

Sau đó, Toàn đẩy ngăn kéo bàn làm việc ông Thử ra thì thấy túi tiền 500 triệu nên cầm thì ông Thử dùng tay giữ lại giằng lại bịch tiền nói “chú không làm thế được”. Toàn tiếp tục dùng tay trái giữ túi tiền nói “ông có tiền không trả” rồi dùng tay phải cầm cây bút giơ lên đe dọa và đánh vào ngực trái ông Thử .

Thấy vậy, chị Trần Thị Dung (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) vào can ngăn đẩy Toàn ra ngoài. Khoảng 10 phút sau Toàn tiếp tục vào phòng làm việc ông Thử nói chuyện về việc thanh toán tiền nợ rồi dùng cây bút bị giơ lên dọa đánh ông Thử thì chị Dung tiếp tục vào can ngăn.

Toàn bỏ ra ngoài đi xuống tầng dưới bệnh viện Tâm Hồng Phước thì bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai bao vây bắt giữ. 

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.