Xét xử tiệm cầm đồ kinh doanh trái phép hơn 300 kg vàng

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi trước đó, VKSND tỉnh  đã từng truy tố vụ án “Buôn lậu” nhưng sau đó phải thay đổi do các bị cáo thay đổi lời khai. Hai kẻ cầm đầu trong vụ án này cũng đã từng có tiền sử bị khởi tố tội buôn lậu nhưng đã được đình chỉ điều tra.

Tại tòa, đại diện VKS đã đề nghị tuyên phạt Nguyễn Ngọc Luân, 56 tuổi và Nguyễn Thị Tuyết Vân, 48 tuổi cùng ngụ Châu Đốc (An Giang) đồng mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù, phạt mỗi bị cáo 30 triệu đồng. Các bị cáo Phạm Tùng Nguyên, Tiêu Khai Phến cùng ngụ Q.5, TP.HCM từ 1 năm 3 tháng đến 1 năm 6 tháng tù đồng thời phạt mỗi bị cáo 20 triệu đồng. Lê Văn Don, Hồng Đức Sanh và Lê Văn Lợi mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng 22 ngày tù.

Xét xử tiệm cầm đồ kinh doanh trái phép hơn 300 kg vàng ảnh 1
 

Các bị cáo tại tòa. Ảnh Hoàng Nam

Trước đó, ngày 4-2-2010, Công an tỉnh Tiền Giang chặn dừng một ô tô khách biển kiểm soát An Giang phát hiện các đối tượng Lê Văn Don, Hồng Đức Sanh và Lê Văn Lợi đang vận chuyển 92 kg vàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận được Luân và Vân thuê vận chuyển đến TP.HCM bán lại cho Phạm Tùng Nguyên, Tiêu Khai Phến và một số tiệm vàng khác.

Ban đầu, tại cơ quan điều tra, Luân và Vân khai nhận dù không có giấy phép kinh doanh nhưng do hám lợi nên đã mua vàng từ một người phụ nữ tên Kỵ ở Campuchia. Tuy nhiên, sau đó Vân lại khai mình mua vàng từ một người tên “Chị Hai” ở Châu Đốc (An Giang), Luân khai mua từ một người tên Mũi ở Tịnh Biên (An Giang).

Ngoài số vàng bị bắt giữ, Luân và Vân còn khai nhận đã bán trót lọt 244 kg vàng trái phép, thu lợi bất chính hơn 88 triệu đồng, gần 2.000 USD và gây thất thu thuế hơn 600 triệu đồng.

Tòa sẽ tuyên án vào chiều ngày 22-1.

Hoàng Nam

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.