Xử phạt trong quảng cáo thực phẩm chức năng

BZT USA K1s; BZT USA Cell; BZT USA BETA GLUCAN và một số sản phẩm khác trên website bztusa.com của công ty nhưng không đăng ký nội dung quảng cáo theo quy định.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục An toàn thực phẩm, cho biết khi đơn vị có sản phẩm đến xin cấp phép, bên cạnh giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì đơn vị đó cũng sẽ được cấp nội dung quảng cáo theo đúng thành phần và tác dụng của thuốc. “Đặc biệt, đối với thực phẩm chức năng bắt buộc phải có nội dung “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” - ông Phong nhấn mạnh.

Theo ông Phong, việc quảng cáo không đúng nội dung được cấp phép cũng có liên quan đến một số trang web, trang mạng, thậm chí là cả báo điện tử. “Vì vậy, khi đăng quảng cáo, các đơn vị phải kiểm tra đúng nội dung đã được cấp phép thì mới đăng” - ông Phong nói.

NGỌC BẢO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.