200 tấn nước tràn tàu sân bay Anh, 3 thuỷ thủ suýt chết đuối

Tờ The Daily Telegraph hôm 10-7 tiết lộ Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh đã phải trở lại cảng sớm hơn dự kiến do bị rò rỉ nước bên trong.

Ít nhất 200 tấn nước biển ồ ạt tràn vào khoang tàu sân bay HMS Queen Elizabeth vì một đường ống cao áp bị vỡ. Sự cố làm ba thủy thủ suýt chết đuối và làm hư hỏng nhiều thiết bị trên tàu.

Tàu HMS Elizabeth. Ảnh: AP 

Trước đó, Hải quân Hoàng gia Anh nói rằng tàu HMS Queen Elizabeth sẽ bị cắt ngắn lịch trình thử nghiệm trên biển và trở về cảng Portsmouth sau khi gặp "sự cố rò rỉ nhỏ" khiến nước tràn vào một khoang bên trong. 

Một phát ngôn viên của lực lượng này cho biết hiện hãng đóng tàu HMS Queen Elizabeth đang xử lý sự cố rò rỉ nước bên trong và tháo nước khỏi con tàu. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Theo The Daily Telegraph, mặc dù lượng nước này không đủ để gây quá nhiều thiệt hại cho con tàu, con tàu bị rò chỗ nào mới là việc đáng lưu tâm. Nếu khu vực bị tràn nước là ở rìa tàu sẽ khiến HMS Queen Elizabeth mất trọng tâm và bị lệch, gây ra nhiêu vấn đề hơn nữa.  

Được biết, HMS Queen Elizabeth là tàu chiến lớn nhất trong lịch sử hải quân Anh, được đặt theo tên Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Con tàu được kỳ vọng đóng vai trò chủ lực của quân đội Anh trong 50 năm tới. Tải trọng tàu khoảng 65.000 tấn, dài 280 m. HMS Queen Elizabeth có thể chở 36 máy bay F-35B, bốn trực thăng cảnh báo sớm Crowsnest cùng thủy thủ đoàn 800 người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

(PLO)- Các loại pháo cỡ nòng trung bình từ 20 mm – 40 mm được trang bị trên phương tiện chiến đấu bộ binh, phương tiện phòng không và các hệ thống khác đang gây ra tổn thất lớn cho lực lượng bộ binh cũng như các mục tiêu khác ở Ukraine.