200 tấn nước tràn tàu sân bay Anh, 3 thuỷ thủ suýt chết đuối

Tờ The Daily Telegraph hôm 10-7 tiết lộ Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh đã phải trở lại cảng sớm hơn dự kiến do bị rò rỉ nước bên trong.

Ít nhất 200 tấn nước biển ồ ạt tràn vào khoang tàu sân bay HMS Queen Elizabeth vì một đường ống cao áp bị vỡ. Sự cố làm ba thủy thủ suýt chết đuối và làm hư hỏng nhiều thiết bị trên tàu.

200 tấn nước tràn tàu sân bay Anh, 3 thuỷ thủ suýt chết đuối  ảnh 1

Tàu HMS Elizabeth. Ảnh: AP 

Trước đó, Hải quân Hoàng gia Anh nói rằng tàu HMS Queen Elizabeth sẽ bị cắt ngắn lịch trình thử nghiệm trên biển và trở về cảng Portsmouth sau khi gặp "sự cố rò rỉ nhỏ" khiến nước tràn vào một khoang bên trong. 

Một phát ngôn viên của lực lượng này cho biết hiện hãng đóng tàu HMS Queen Elizabeth đang xử lý sự cố rò rỉ nước bên trong và tháo nước khỏi con tàu. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Theo The Daily Telegraph, mặc dù lượng nước này không đủ để gây quá nhiều thiệt hại cho con tàu, con tàu bị rò chỗ nào mới là việc đáng lưu tâm. Nếu khu vực bị tràn nước là ở rìa tàu sẽ khiến HMS Queen Elizabeth mất trọng tâm và bị lệch, gây ra nhiêu vấn đề hơn nữa.  

Được biết, HMS Queen Elizabeth là tàu chiến lớn nhất trong lịch sử hải quân Anh, được đặt theo tên Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Con tàu được kỳ vọng đóng vai trò chủ lực của quân đội Anh trong 50 năm tới. Tải trọng tàu khoảng 65.000 tấn, dài 280 m. HMS Queen Elizabeth có thể chở 36 máy bay F-35B, bốn trực thăng cảnh báo sớm Crowsnest cùng thủy thủ đoàn 800 người.

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.