28 ngày không có ca mắc COVID-19, cả nước không còn phong tỏa

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 14-5 cho biết tính từ 18 giờ ngày 16-4 đến nay cả nước đã tròn 28 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa thôn Đông Cửu, nơi ghi nhận ca mắc COVID-19 cuối cùng trong cộng đồng.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số người cách ly do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 13.719. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 324; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.254; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.141.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là sáu ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 11 ca.

28 ngày không có ca mắc COVID-19, cả nước không còn phong tỏa ảnh 1
Cả nước chỉ còn 19 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân nặng, theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân 91 đang rất nguy kịch. Bộ Y tế đã giao các BV nhanh chóng sắp xếp để có phương án ghép phổi cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về hiến ghép mô và bộ phận cơ thể người, cho biết đã có hai người đăng ký hiến tạng cho bệnh nhân 91, tuy nhiên một người có phổi bị tổn thương, người còn lại phổi không phù hợp nên vẫn chưa có phổi đế ghép cho BN91.

Còn bệnh nhân số 19 đang hồi phục rất tốt, sức khỏe ổn định.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.